Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

Chiêm ngưỡng “Sứ giả hòa bình” xinh đẹp

Mềm mại, tinh khiết, thanh tao, khiêm nhường…, quả là khó có loài hoa nào lại khiến lòng người chộn rộn và khắc khoải mong chờ như anh đào. Loài hoa này còn mang trong mình sứ mệnh rất đẹp đẽ: sứ giả hòa bình, gắn kết phương Đông và phương Tây.


Ở phương Đông nói chung và Nhật Bản nói riêng, hoa anh đào là hiện thân cho vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao. Theo tích xưa, hoa anh đào là biểu tượng của samurai (võ sĩ đạo), sống huy hoàng và khi chết thì theo cách đẹp đẽ nhất. Cũng chính vì thế mà từ thế kỷ trước, hoa anh đào được phương Đông gửi tặng cho phương Tây, được xem như vị sứ giả hòa bình.

Ở Mỹ, hoa anh đào được trồng tại nhiều thành phố lớn, mà nổi bật nhất là tại Washington D.C. Còn ở Canada, anh đào được trồng trên nhiều con đường tại thành phố cảng biển xinh đẹp Vancouver. Tuy vòng đời ngắn ngủi nhưng hoa anh đào vẫn được cả người phương Đông lẫn phương Tây đều yêu thích. Những cánh hoa mỏng manh, dễ rơi rụng trong cơn gió nhẹ nhưng tuyệt nhiên không bám víu vào đài hoa để níu kéo sự sống, mà rụng một cách thanh thản. Điều ấy như một thông điệp về giá trị cuộc sống: “Cuộc đời thật ngắn ngủi. Vì vậy, hãy sống thật trọn vẹn, thật xinh đẹp, thật lộng lẫy để khi chết đi không phải hối tiếc điều gì, vẫn mỉm cười an nhiên hóa kiếp”.

Theo DNPlus

parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ