Top

Danh mục

Ztech
Cafelands

Ba kỹ năng cốt lõi dẫn lối thành công của tỉ phú Richard Bransons

Tỉ phú Richard Branson đã tạo ra tám công ty tỉ đô trong tám lĩnh vực khác nhau với tư cách là người sáng lập Virgin Group, và ông cũng bắt đầu xây dựng thương hiệu khi ông mới 16 tuổi.

ng được biết đến như là người sáng lập của Virgin Group, bao gồm hơn 400 công ty. Trên con đường dẫn tới thành công, ông đã học được tầm quan trọng của việc làm việc cùng người khác. Thực tế, ông cho rằng đó là kỹ năng tốt nhất mà ông đã phát triển trong suốt sự nghiệp của mình. Không chỉ nổi tiếng về sự khôn ngoan trong đầu tư, “huyền thoại chứng khoán” đến từ Omaha còn có những triết lý sống rất đáng ngưỡng mộ. Tỉ phú 67 tuổi sẽ giúp bạn đi đúng con đường dẫn đến thành công.

1. Chấp nhận rủi ro có tính toán

Trong kinh doanh, nếu bạn chỉ nhìn thấy cơ hội mà không tính toán được rủi ro thì bạn thường xuyên thất bại cũng là điều dễ hiểu. Bất cứ cơ hội nào cũng tồn tại rủi ro, nếu không thể chấp nhận rủi ro, đồng nghĩa với việc bạn từ chối cơ hội thành công của mình. Điều khác biệt đó là người thành công biết tính toán để hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất. Richard chia sẻ: “Những người may mắn nhất trong thương trường là những người đã chuẩn bị để đón nhận những rủi ro lớn nhất”.

Ba kỹ năng cốt lõi dẫn lối thành công của tỉ phú Richard Bransons

2. Nghĩ lớn và dám làm

Richard Branson nói về những ngày đầu khởi nghiệp: “Khi chúng tôi bắt đầu xây dựng Virgin, tôi không hề nhìn thấy nó sẽ kết thúc như thế nào, dù chỉ là một chút. Tôi nhìn thấy đó là sự bắt đầu của một loạt các dịch vụ”. Nếu không dám nghĩ lớn, bạn sẽ mãi chỉ ở vị trí mà bạn đang đứng. Nếu không nhìn về thành công, bạn sẽ chỉ nhìn thấy khó khăn, cản trở. Nghĩ lớn và dám thực hiện nó, đó chắc chắn là bí quyết để thành công.

Không dám mạo hiểm ra biển lớn, sẽ không thể bắt được con cá to. Bởi muốn có được những thứ bạn chưa từng sở hữu, bạn phải làm những điều chưa từng làm.

Ba kỹ năng cốt lõi dẫn lối thành công của tỉ phú Richard Bransons

3. Làm nổi bật giá trị của những nhân sự giỏi

Nếu bạn biết khai phá tiềm năng của một người, nếu bạn tạo cho họ động lực, nếu bạn biết khen ngợi thay vì chỉ trích người khác – tất cả đều là những kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại. Nhà tỉ phú nói: “Những kỹ năng quan trọng nhất mà tôi học hỏi để thành công là những kỹ năng của người khác”. Với Branson, điều đó có nghĩa là làm nổi bật giá trị của người khác.

Ba kỹ năng cốt lõi dẫn lối thành công của tỉ phú Richard Bransons

Ngoài ra, tỉ phú Richard Branson cho biết thêm, phát triển kỹ năng giao tiếp cá nhân cũng là chìa khóa quan trọng. “Bạn cũng cần là một người biết lắng nghe. Tôi không thích các nhà lãnh đạo chỉ ôm khư khư quan điểm của họ mà không lắng nghe ý kiến của người khác” – Richard nói. Branson đặt trọng tâm của thành công cố gắng xây dựng một văn hóa là tập trung vào nhân viên. Ông cho rằng, chìa khóa thành công trong kinh doanh là con người, con người và con người. Điều này rất rõ ràng. Nếu bạn chăm sóc nhân viên, khách hàng, thì cấp dưới cũng sẽ tận tụy hơn với công việc mà bạn giao phó. Richard Branson viết trong một cuốn sách của mình: “Những gì tôi làm tốt là đón bắt những ý tưởng thú vị, và sau đó là tìm kiếm những cá nhân có thể biến chúng thành hiện thực. Tôi đầu tư vào các công ty khởi nghiệp cũng theo cách đó. Không phải lúc nào tôi cũng bị cuốn vào những chi tiết về một ứng dụng có mới mẻ, tiềm năng hay không, mà điều tôi quan tâm hơn cả là những con người đằng sau các công ty đó, và mục đích trong tầm nhìn của họ”.

Theo DNCT

parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Ztech
Cafelands
Đăng ký thành viên

Quảng cáo

phú mỹ hưng 2
Đăng ký thành viên
HandicoSAPA JADE HILL
Ztech camera
ITV - Giải pháp Video Marketing
Báo Sở Hữu Trí Tuệ