Bất ngờ một ngân hàng mở mới 23 chi nhánh, phòng giao dịch từ đầu năm tới nay

Một ngân hàng nhỏ nhưng với chiến lược mở rộng mạng lưới thần tốc trong 2 – 3 năm trở lại đây, hiện đã nâng số điểm giao dịch lên con số 250.

Thông tin từ Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank – mã chứng khoán NAB) cho biết, ngày 27/5, Nam A Bank đã khai trương Chi nhánh Bắc Ninh và sắp tới sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động Phòng giao dịch Yên Thành (Nghệ An).

Sự kiện này đánh dấu cột mốc hoàn thành chiến lược mở rộng mạng lưới năm 2023 của Nam A Bank, nâng tổng số đơn vị kinh doanh lên gần 250 điểm trên toàn quốc, trong đó gần 150 điểm giao dịch truyền thống và gần 100 điểm giao dịch số tự động ONEBANK.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Nam A Bank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận và đưa vào hoạt động 26 điểm kinh doanh, bao gồm 23 chi nhánh và phòng giao dịch, 3 điểm giao dịch số tự động ONEBANK.

Trong bối cảnh việc mở rộng mạng lưới, chi nhánh đã bị siết khá chặt trong vài năm qua thì việc một ngân hàng được chấp thuận mở thêm tới 23 điểm giao dịch như Nam A Bank là khá hiếm hoi.

Trước đó trong năm 2022 và 2021 Nam A Bank cũng liên tục mở rộng mạng lưới hoạt động.

Theo lãnh đạo Nam A Bank, việc nhà băng này liên tục mở rộng mạng lưới trong những năm gần đây là minh chứng cho sự phát triển bền vững, ổn định và được đông đảo khách hàng ủng hộ thông qua các sản phẩm dịch vụ tiện ích, an toàn, bảo mật. Tiếp nối thành công này, thời gian tới ngân hàng sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra quốc tế, đặc biệt là các điểm giao dịch số tự động ONEBANK.

Liên quan hoạt động kinh doanh, đại hội cổ đông thường niên năm 2023 của Nam A Bank đã chốt kế hoạch lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.600 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 205.000 tỷ đồng (tăng 15,4%), huy động vốn tăng 12,8%, dư nợ cho vay tăng 10,4% so với năm 2022…Ngân hàng cũng có kế hoạch thành lập ngân hàng 100% vốn của Nam A Bank hoặc Chi nhánh ngân hàng tại nước ngoài (dự kiến là khu vực Châu Á).

Ngoài ra,  Nam A Bank còn dự định chuyển niêm yết cổ phiếu NAB từ sàn UPCoM lên HOSE. Trong diễn biến mới nhất, Ngày 10/5 vừa qua, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết hơn 846 triệu cổ phiếu của Nam A Bank. Với lộ trình này, cổ phiếu NAB dự kiến sẽ sớm được giao dịch trên HOSE.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *