Bitcoin có thể xuống thấp hơn 13.000 USD

Cuộc “chạy loạn” của tỷ giá bitcoin những ngày gần đây cho thấy bitcoin có xu hướng giảm khoảng 80% từ mức cao nhất mọi thời đại…

CNBC dẫn lời ông Ian Harnett, đồng sáng lập của Absolute Strategy Research, đồng tiền ảo hàng đầu thế giới có khả năng sẽ xuống mức thấp nhất là 13.000 USD – giảm gần 40% so với mức hiện tại.

“Đây thực sự giống như một trò chơi mạo hiểm. Những gì tôi thấy được là Bitcoin không phải là một loại tiền tệ, cũng không phải là một hàng hóa và chắc chắn cũng không phải là một kho lưu trữ giá trị”, ông Harnett nói thêm.

Harnett cho biết các cuộc “đào tẩu” lên quan đến tiền điện tử trong quá khứ cho thấy bitcoin có xu hướng giảm khoảng 80% từ mức cao nhất. Ví dụ, vào năm 2018, đồng tiền này đã giảm mạnh gần 3.000 USD sau khi đạt mức cao nhất gần 20.000 USD vào cuối năm 2017.

Sự sụt giảm tương tự vào năm 2022 “sẽ đưa Bitcoin trở lại giá trị khoảng 13.000 USD”, theo Harnett. Trước đó, Bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục gần 69.000 USD ở thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt tiền ảo năm 2021.

Các nhà quan sát, tiền ảo đang đứng trước “bờ vực thẳm” khi các nhà đầu tư vật lộn với tác động của lãi suất cao và sự bất ổn của thế giới. Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất cho vay chuẩn thêm 75 điểm cơ bản, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994. Ngân hàng Anh và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng đã có những động thái tương tự.

Những thay đổi này đã gây thiệt hại nặng nề cho tài sản kỹ thuật số. Giá trị của tất cả các loại tiền ảo đã giảm hơn 350 tỷ USD trong hai tuần qua.

Theo Vneconomy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *