Giá vàng hôm nay (ngày 3/5): Tăng dữ dội

Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 3/5, giá vàng trong nước giữ ổn định, trong khi giá vàng thế giới bất ngờ tăng vọt.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 3/5, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến gần trưa 3/5, giá vàng trong nước ngày 3/5 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,22 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 3/5 đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 3/5 ở TP HCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,2 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,62 triệu đồng mua vào, 67,2 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 3/5 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 55,93 – 56,88 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 3/5, gần như đứng yên ở các thương hiệu vàng.

Giá vàng hôm nay (ngày 3/5): Tăng dữ dội - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay, ngày 3/5, bất ngờ tăng vọt ở thị trường vàng thế giới.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến gần trưa 3/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 3/5 tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 34,7 USD lên mức 2.016,6 USD/ ounce.

Vàng tương lai tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 2.023,3 USD/ ounce, tăng 31,1 USD so với rạng sáng ngày trước đó. Như vậy, nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa thuế, phí), vàng thế giới đã tăng gần 1 triệu đồng/ lượng.

Theo các nhà phân tích, việc vàng có kiểm tra mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này hay không phụ thuộc vào thông điệp của Fed vào thứ 4 này. Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất cơ bản của Mỹ thêm 25 điểm cơ bản.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, các chuyên gia cho rằng, việc vàng mắc kẹt ở mức 2.000 USD/ounce trong thời gian gần đây không phải là điều xấu. Nhiều ý kiến cho rằng, mặc dù vàng chịu áp lực khi lạm phát dai dẳng khiến Fed phải tiếp tục tăng lãi suất và có khả năng duy trì các chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến, nhưng kim loại quý này vẫn tiếp tục hoạt động tốt.

Lý giải nguyên nhân vàng mắc kẹt, các nhà phân tích nói rằng, trong khi lãi suất cao hơn khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn vì các nhà đầu tư có thể tìm thấy giá trị tốt hơn trên thị trường tiền tệ ngắn hạn, mối đe dọa về bất ổn kinh tế lại làm tăng sức hấp dẫn trú ẩn của kim loại quý này với các nhà đầu tư.

Giám đốc quản lý sản phẩm chỉ số toàn cầu Joy Yang tại MarketVector Indexes cho rằng vàng đang được hỗ trợ mạnh bởi nhu cầu trú ẩn an toàn. Nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất, nguy cơ kinh tế sẽ rơi vào suy thoái. Điều này sẽ thúc đẩy đà tăng của vàng.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.016,6 USD/ounce (tương đương gần 57,5 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 3/5 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là trên 10 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 3/5 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.

Ngọc Phương (T/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *