Giá vàng hôm nay (ngày 31/3): Giảm mạnh xuống dưới 67 triệu đồng/lượng

Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 31/3, giá vàng trong nước đồng loạt giảm xuống dưới mốc 67 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng trở lại.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 31/3, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến gần trưa 31/3, giá vàng trong nước ngày 31/3 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 66,92 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 31/3 vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,25 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 31/3 ở TP HCM đang mua vào cao hơn 100.000 đồng/lượng và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,92 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,31 triệu đồng mua vào, 66,93 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 31/3 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 54,88 – 55,83 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 31/3, đồng loạt giảm ở các thương hiệu vàng so với chốt phiên trước.

Giá vàng trong nước hôm nay, ngày 31/3, đồng loạt giảm xuống dưới mốc 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay, ngày 31/3, đồng loạt giảm xuống dưới mốc 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến gần trưa 31/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 31/3 tăng với vàng giao ngay tăng 16,8 USD lên mức 1.980,1 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.981 USD/ ounce, tăng 16 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Vàng thế giới chạm mốc cao nhất trong 2 tháng khi các biểu đồ kỹ thuật tăng giá đã thúc đẩy nhu cầu mua đầu cơ với các nhà đầu cơ kim loại quý. Ngoài ra, sự suy yếu của đồng bạc xanh cũng là yếu tố tích cực thúc đẩy đà tăng của vàng. Rạng sáng, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động đồng bạc xanh đã giảm về gần 102 làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng với người mua nước ngoài.

Xu hướng giá vàng tuần này

Dự báo về xu hướng giá vàng, về dài hạn, Giám đốc Eric Strand của AuAg ESG Gold Mining UCITS ETC (ESGO) cho rằng, mặc dù mức 2.000 USD/ounce đang chứng tỏ là mức kháng cự vững chắc đối với vàng, nhưng việc kim loại quý này quay trở lại mức cao kỷ lục chỉ còn là vấn đề thời gian khi nó đang được hỗ trợ mạnh mẽ nhờ cuộc khủng khoảng ngân hàng toàn cầu và nguy cơ suy thoái buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải từ bỏ tăng lãi suất cao.

Bình luận được Strand đưa ra khi giá vàng giữ mức hỗ trợ vững chắc trên 1.950 USD/ounce. Giá vàng đã duy trì xu hướng tăng khi thị trường kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào đầu tháng 6. Thị trường đang định giá khả năng có 4 lần cắt giảm lãi suất vào cuối năm, điều này mâu thuẫn với nhận xét từ người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Mỹ Jerome Powell rằng Fed dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến hết năm 2023.

Các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities cho biết, mặc dù vàng đã đạt được một số mức tăng vững chắc trong vài tuần qua, nhưng xu hướng này sẽ phụ thuộc vào các chính sách tiền tệ của Fed.

Các nhà phân tích cho biết, để kim loại màu vàng giữ được những mức cao này, cần phải có dấu hiệu cho thấy Fed sẵn sàng cắt giảm lãi suất ngay cả khi lạm phát vẫn còn cách xa mức mục tiêu 2%.

Với giá vàng trong nước giảm và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.980,1 USD/ounce (tương đương gần 56,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 31/3 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là trên 10 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 31/3 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.

Ngọc Phương (T/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *