Giá xăng dầu hôm nay 11/5/2024 trượt dốc từ mức cao nhất một tuần

Giá xăng dầu hôm nay 11/5/2024 trượt dốc từ mức cao nhất một tuần

Giá xăng dầu hôm nay 11/5/2024 trên thị trường quốc tế trượt dốc, giá dầu Brent đã về mốc 82 USD/thùng. Trước đó, giá dầu thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong vòng một tuần.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 11/5/2024

Ở thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay 11/5 được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 9/5 của liên bộ Tài chính – Công Thương.

Theo đó, giá xăng dầu được liên bộ Công Thương – Tài chính điều chỉnh giảm mạnh. Trong đó, giá xăng RON 95 xuống mốc 23.500 đồng/lít.

Cụ thể, giá xăng E5 giảm về mức 22.620 đồng/lít. Giá xăng RON 95 hạ xuống 23.540 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu diesel giảm xuống mức 19.840 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm còn 19.700 đồng/lít.

Giá bán lẻ xăng dầu hôm nay:

Giá xăng dầu hôm nay 11/5/2024 trượt dốc từ mức cao nhất một tuần

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 11/5/2024 

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu hôm nay 11/5 trượt dốc sau khi tăng vào 2 phiên trước.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá dầu giảm gần 1 USD. Giá dầu đi xuống sau bình luận của một số quan chức của Ngân hàng Trung ương Mỹ cho thấy lãi suất cao có thể được duy trì trong khoảng thời gian dài hơn. Điều này có thể cản trở nhu cầu dầu.

Theo dữ liệu từ Oilprice, lúc 7h32′ ngày 11/5 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent được niêm yết ở mức 82,79 USD/thùng, giảm 1,3% so với phiên liền trước. Giá dầu WTI ở mức 78,26 USD/thùng, giảm 1,26% so với phiên liền trước.

Giá xăng dầu hôm nay 11/5/2024 trượt dốc từ mức cao nhất một tuần
Giá xăng dầu đi xuống. Ảnh: Reuters

Trước đó, giá xăng dầu đã tăng lên mức cao nhất trong vòng một tuần.

Dữ liệu từ Oilprice cho hay, lúc 20h33′ ngày 10/5 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent được niêm yết ở mức 84,24 USD/thùng, tăng 0,43% so với phiên liền trước. Giá dầu WTI ở mức 79,7 USD/thùng, tăng 0,56% so với phiên liền trước.

Giá dầu đi lên do dấu hiệu chứng tỏ nhu cầu từ Mỹ và Trung Quốc (hai quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới) có thể tăng lên và xung đột ở Dải Gaza tiếp tục bất ổn.

Tại Trung Quốc, dữ liệu mới đây cho thấy nhập khẩu dầu thô vào tháng 4 đã tăng so với năm trước, đồng thời xuất khẩu cũng tăng trưởng trở lại khi Bắc Kinh có động thái củng cố nền kinh tế. Điều này cho thấy nhu cầu dầu tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đang tăng lên.

Công ty nghiên cứu ANZ Research cho hay, các dấu hiệu về nhu cầu của Trung Quốc đang tăng mạnh cho thấy thị trường dầu mỏ vẫn được hỗ trợ tốt.

Tại Mỹ, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần trước đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 8 tháng.

Các nhà phân tích dự đoán rằng đà suy yếu của thị trường lao động sẽ khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sớm thực hiện cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí đi vay và có khả năng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng như nhu cầu về dầu.

Ngoài ra, xung đột ở Dải Gaza vẫn căng thẳng. Việc này cũng hỗ trợ giá “vàng đen”.

Theo giới phân tích, những cuộc đàm phán nhằm ngăn chặn xung đột giữa Israel và Hamas không mang lại kết quả nào. Điều này làm dấy lên mối lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung dầu ở Trung Đông.

Theo: vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *