Góc nhìn CTCK: Nhịp hồi phục tiếp diễn hướng lên vùng 1.070-1.080 điểm, thận trọng trước khả năng FED nâng lãi suất vượt dự kiến

Theo VCBS, nhà đầu tư nên hạn chế mua mới và sẵn sàng tâm lý chốt lời nếu thị trường xuất hiện dấu hiệu đảo chiều trong những phiên tới.

Góc nhìn CTCK: Nhịp hồi phục tiếp diễn hướng lên vùng 1.070-1.080 điểm, thận trọng trước khả năng FED nâng lãi suất vượt dự kiến - Ảnh 1.

Tiếp nối xu hướng tích cực, VN-Index mở cửa phiên sáng với sắc xanh áp đảo tại hầu hết các nhóm ngành. Có thời điểm chỉ số bật tăng mạnh gần 12 điểm. Tuy nhiên, lực cầu chưa đủ lớn để vượt ngưỡng cản 1.060 khiến chỉ số thu hẹp đà giảm đáng kể vào cuối phiên.

Kết phiên, VN-Index tăng gần 7 điểm (+0,65%) để tiến lên mốc 1.055 điểm. Điều đáng nói là thanh khoản cải thiện khá tốt sau chuỗi 9 phiên lình xình dưới 10.000 tỷ đồng. Giá trị giao dịch trên HOSE phiên hôm nay vượt ngưỡng 10.700 tỷ đồng, tăng 26% so với phiên hôm trước.

Các CTCK đưa ra quan điểm khá lạc quan về thị trường trong những phiên giao dịch kế tiếp.

Góc nhìn CTCK: Nhịp hồi phục tiếp diễn hướng lên vùng 1.070-1.080 điểm, thận trọng trước khả năng FED nâng lãi suất vượt dự kiến - Ảnh 2.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS): Về góc nhìn kỹ thuật, theo khung đồ thị giờ, VN-Index đang có xu hướng vượt khỏi vùng mây ichimoku kèm với việc 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng lên tích cực và chưa có dấu hiệu tạo đỉnh đầu tiên, cho thấy nhịp phục hồi của VN-Index vẫn đang được kéo dài, hướng lên vùng 1.070 -1.080 điểm. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư đã mua gia tăng đối với những cổ phiếu khả dụng trong tài khoản ở các phiên trước tiếp tục duy trì vị thế nhưng nên hạn chế mua mới và sẵn sàng tâm lý chốt lời nếu thị trường xuất hiện dấu hiệu đảo chiều trong những phiên tới.

Chứng khoán BIDV (BSC): Thanh khoản gia tăng trong những phiên gần đây đang ủng hộ xu hướng tăng điểm của VN-Index. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn nên giao dịch thận trọng trước khả năng FED nâng lãi suất vượt mức dự kiến.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): Thanh khoản cải thiện tích cực hỗ trợ cho đà tăng điểm của chỉ số và để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong các phiên tiếp theo. Mặc dù vậy, VN-Index sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh quanh ngưỡng kháng cự mạnh 1.070. NĐT được khuyến nghị bán hạ vị thế trading quanh ngưỡng kháng cự đã đề cập và đưa tỷ trọng về mức an toàn.

Chứng khoán Tân Việt (TVSI): Với xu hướng ngắn hạn của chỉ số hiện tại là đi ngang và có cơ hội lớn chuyển sang tăng giá , nhà đầu tư nên canh gia tăng tỷ trọng trong các nhịp giảm điều chỉnh của thị trường. TVSI vẫn đánh giá cao các nhóm cổ phiếu nổi bật trong giai đoạn giảm vừa qua như ngân hàng, dầu khí hay những nhóm ngành bật tăng mạnh trước chỉ số như chứng khoán, xây dựng hay là nhóm ngành thép.

Chứng khoán Yuanta: VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng về vùng 1.060-1.065 điểm trong đầu phiên giao dịch kế tiếp và có thể sẽ điều chỉnh trở lại vào cuối phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn đường trung bình 50 phiên. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm . Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò xu hướng ngắn hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *