Lãi suất huy động hạ nhiệt

Tại Hải Dương, SCB hiện có mức lãi suất huy động cao nhất, gửi trực tiếp và online đều ở mức 9%/năm các kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng.

Lãi suất huy động giảm là cơ sở để giảm lãi suất cho vay thời gian tới (ảnh minh họa)

Lãi suất huy động giảm là cơ sở để giảm lãi suất cho vay thời gian tới (ảnh minh họa)

Ngày 4.4, theo khảo sát của phóng viên Báo Hải Dương tại chi nhánh Hải Dương của nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh như nhóm Big 4 (gồm Agribank, VietinBank, Vietcombank, BIDV), Sacombank, SCB, Bắc Á, VPBank, lãi suất tiền gửi tiết kiệm các kỳ hạn dưới 6 tháng đã được điều chỉnh giảm đồng loạt ở mức 5,5%/năm, kể cả gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy hoặc gửi online. Lãi suất không kỳ hạn ở mức 0,5%/năm. Các mức lãi suất này giảm 0,5%/năm so với trước.

Đối với các kỳ hạn còn lại, nhóm Big 4 duy trì mức lãi suất huy động thấp hơn nhóm ngân hàng khác. Lãi suất tiết kiệm gửi trực tiếp tại quầy ở mức từ 5,8%/năm đối với kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, 5,9-7,5%/năm với kỳ hạn 12 tháng; gửi online từ 5,8-6,5%/năm kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, 6-7,6%/năm kỳ hạn 12 tháng.

Ở các ngân hàng thương mại không có vốn nhà nước, SCB hiện có mức lãi suất huy động cao nhất, gửi trực tiếp và online đều ở mức 9%/năm các kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. Nhiều ngân hàng khác niêm yết mức lãi suất tiền gửi trực tiếp ở mức 7,3-8,2%/năm kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng, 7,6-8,4%/năm kỳ hạn 12 tháng; gửi online được cộng thêm 0,1-0,2%/năm.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành quyết định yêu cầu các ngân hàng thương mại điều chỉnh mức giảm lãi suất tối đa các kỳ hạn dưới 6 tháng về 5,5%/năm kể từ ngày 3.4. Tuy nhiên, nhìn chung mặt bằng lãi suất các kỳ hạn từ 12 tháng trở xuống trên địa bàn tỉnh đã “hạ nhiệt”, giảm từ 0,1-0,9%/năm so với thời điểm đầu tháng 3.2023. Đây là cơ sở quan trọng để các ngân hàng giảm dần lãi suất cho vay thời gian tới.

HÀ KIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *