Miền Bắc nắng nóng gay gắt, nhiều nơi trên 37 độ C

Hôm nay (25/7), nắng nóng gia tăng về cường độ, mở rộng về phạm vi ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung, nhiều nơi trên 37 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa dông vào chiều tối và tối.

Do vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng nên hôm nay (25/7), các tỉnh phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Hà Nội hôm nay ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.

 Miền Bắc nắng nóng gay gắt, nhiều nơi trên 37 độ C - Ảnh 1.
Hôm nay, nắng nóng gia tăng về cường độ ở miền Bắc.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo nắng nóng kéo dài đến khoảng 28/7 ở miền Bắc. Từ chiều tối và đêm 28/7, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, nắng nóng hạ nhiệt. Từ đêm 29/7, mưa mở rộng ra toàn miền Bắc, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Chỉ số tia cực tím trên cả nước hôm nay ở ngưỡng gây hại rất cao đến sức khỏe con người, riêng miền Trung nhiều nơi chạm ngưỡng nguy hiểm. Người tham gia hoạt động ngoài trời cần bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế hôm nay trời nắng, vùng núi có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, vùng núi có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Dự báo từ ngày mai, nắng nóng tiếp tục gia tăng về cường độ và mở rộng phạm vị ở các tỉnh miền Trung. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Nắng nóng kéo dài ở khu vực này đến khoảng 29-30/7. Riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong các ngày 27/7-3/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, riêng thời kỳ từ ngày 30/7-3/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *