Vàng SJC đang ‘chìm xuồng’

Vàng đang chìm xuồng

Giá vàng miếng SJC đầu phiên chiều nay bất ngờ giảm mạnh, xuống mức thấp nhất một tháng qua, trong khi các loại vàng 9999 giữ ổn định và đi cùng chiều với giá vàng thế giới.

Vàng đang chìm xuồng

Đầu phiên giao dịch chiều ngày 7-12, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,1 – 66,9 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua. Đây là mức thấp nhất của vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này trong vòng một tháng qua.

Tương tự, Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng giới hạn giá mua – bán vàng miếng SJC xuống còn 66,3 – 67,1 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa phiên giao dịch hôm qua.

Ngược chiều với đà đi xuống của vàng miếng SJC, các loại vàng 9999 vẫn giữ ổn định giá mua bán so với phiên hôm qua. Đơn cử như tại Công ty vàng bạc đá quý Mi Hồng vẫn giữ nguyên giá giao dịch các loại vàng 24K với mức 53,1 – 53,9 triệu đồng/lượng. Biên độ chênh lệch giá mua vào – bán ra được duy trì ở vùng thấp chỉ 800.000 đồng mỗi lượng do sức mua trên thị trường vàng trong nước kém sôi động.

Trên thị trường thế giới, giá vàng có thời điểm tăng sốc rồi lại giảm sâu nhưng diễn biến bất thường đó chỉ xảy ra trong khoảng thời gian rất ngắn rồi trở lại mức ngang giá bán ngày hôm qua. Hiện giá kim loại quý quốc tế giao dịch phổ biến với mức giá 1.774 USD/oucne, tăng nhẹ khoảng 3 USD/ounce.

Mức tăng nhẹ của vàng ngày thế giới trong phiên hôm nay cho thấy lực bán của các nhà đầu tư đã tạm dừng. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương khoảng 51,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 15,6 triệu đồng/lượng, và nhỉnh hơn vàng 9999 khoảng 2,6 triệu đồng/lượng.

Những nhà đầu tư vàng đang chờ đợi thông tin về cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của FED sẽ diễn ra trong hai ngày 13-14/12.

Theo công cụ FedWatch của CME, có 77% xác suất FED sẽ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản và 23% xác suất tăng lãi suất 75 điểm cơ bản. Khả năng tăng lãi suất lần thứ 5 liên tiếp lên 75 điểm cơ bản là vô cùng mong manh đã khiến những người tham gia thị trường lo lắng về cuộc họp sắp tới.

Đồng đô la đã tăng 0,26% trong giao dịch hôm nay với chỉ số đô la hiện được cố định ở mức 105,515 điểm.

T.LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *