Vincom Retail lập công ty con quy mô 3.620 tỷ đồng, ký thỏa thuận nhận chuyển nhượng tài sản với Vingroup, Vinhomes và Vinwonders Nha Trang

Vincomretail_Avatar

Vincom Retail ký kết thỏa thuận đặt cọc nhận chuyển nhượng tài sản tại các dự án thuộc các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh và Khánh Hòa nhằm phát triển quỹ đất thương mại dịch vụ của công ty.

Theo đó, công ty con dự kiến thành lập có tên: Công ty TNHH Bất động sản Vincom NCT. Địa chỉ trụ sở chính của công ty này được đặt tại số 54A Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Đây cũng là nơi đặt trung tâm thương mại Vincom Nguyễn Chí Thanh.

Công ty Vincom NCT có vốn điều lệ 3.620,2 tỷ đồng trong đó Vincom Retail sở hữu 99,99%. Ngành nghề kinh doanh là kinh doanh bất động sản.

Cùng với việc thành lập công ty Vincom NCT, công ty Vincom Retail trong ngày 16/5 còn cùng với Tập đoàn Vingroup, Công ty Vinhomes và Công ty Vinwonders Nha Trang ký kết thỏa thuận đặt cọc nhận chuyển nhượng tài sản tại các dự án thuộc các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh và Khánh Hòa nhằm phát triển quỹ đất thương mại dịch vụ của công ty.

Hội đồng quản trị Vincom Retail ủy quyền và giao cho Tổng giám đốc công ty quyết định và triển khai chi tiết các vấn đề thương mại liên quan đến việc hợp tác này.

Được biết, tại Hải Phòng Vincom Retail có 2 trung tâm thương mại là Vincom Plaza Lê Thánh Tông và Vincom Plaza Imperia. Tại Quảng Ninh có 4 trung tâm thương mại: Vincom Plaza Hạ Long, Vincom Plaza Móng Cái, Vincom Plaza Cẩm Phả và Vincom+ Uông Bí. Tại Khánh Hòa có 5 trung tâm thương mại: Vincom+ Ninh Hòa, Vincom Plaza Lê Thánh Tôn, Vincom Plaza Trần Phú – Nha Trang, Vincom Plaza Thái Nguyên – Nha Trang và Vincom+ Cam Ranh.

Thời điểm 31/3/2024, Vincom Retail có 4 công ty con, gồm Công ty TNHH Vận hành Vincom Retail, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đô thị Suối Hoa, CTCP Đầu tư Vincom Retail và Công ty TNHH Vincom Retail Landmark 81.

Vừa qua, tập đoàn Vingroup đã hoàn tất chuyển nhượng 55% vốn điều lệ công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thương mại SDI – đơn vị sở hữu trên 99% vốn điều lệ của CTCP Kinh doanh thương mại Sado. Trong khi đó, Sado đang là cổ đông lớn nhất của Vincom Retail khi nắm 41,5% vốn.

Sau giao dịch này, cả Sado và Vincom Retail không còn là công ty con của Vingroup. Tuy nhiên, tập đoàn này vẫn còn sở hữu trực tiếp 18,8% vốn cổ phần Vincom Retail và vẫn sẽ là cổ đông lớn thứ hai.

Vincom Retail lập công ty con quy mô 3.620 tỷ đồng, ký thỏa thuận nhận chuyển nhượng tài sản với Vingroup, Vinhomes và Vinwonders Nha Trang- Ảnh 1.
Vincom Retail lập công ty con quy mô 3.620 tỷ đồng, ký thỏa thuận nhận chuyển nhượng tài sản với Vingroup, Vinhomes và Vinwonders Nha Trang- Ảnh 1.

Sau khi giao dịch hoàn tất, Vingroup đã công bố lợi nhuận cao đột biến trong quý 1/2024, đạt 1.335 tỷ đồng, cao nhất 3 năm. Báo cáo tài chính cho biết, Vingroup lãi từ thanh lý các khoản đầu tư tài chính và chuyển nhượng công ty con 17.690 tỷ đồng.

Vincom Retail lập công ty con quy mô 3.620 tỷ đồng, ký thỏa thuận nhận chuyển nhượng tài sản với Vingroup, Vinhomes và Vinwonders Nha Trang- Ảnh 2.
Vincom Retail lập công ty con quy mô 3.620 tỷ đồng, ký thỏa thuận nhận chuyển nhượng tài sản với Vingroup, Vinhomes và Vinwonders Nha Trang- Ảnh 2.

Theo Hà My

An ninh tiền tệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *