Bất động sản “ấm” lên, thời điểm thích hợp để mua nhà và đầu tư dài hạn

Bất động sản "ấm" lên, thời điểm thích hợp để mua nhà và đầu tư dài hạn

Thị trường bất động sản khu vực phía Nam đang có dấu hiệu sôi động trở lại khi khách hàng liên tục tìm kiếm và xuống tiền giao dịch các sản phẩm BĐS phù hợp nhu cầu.

Thị trường bất động sản sôi động trở lại

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, từ quý IV/2023, nhu cầu mua căn hộ đã tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước, cho thấy nhu cầu mua nhà ở thực đã thay thế cho tình trạng đầu cơ, mua găm hàng chờ lướt sóng như trước đây.

Bất động sản "ấm" lên, thời điểm thích hợp để mua nhà và đầu tư dài hạn
Khu căn hộ cao cấp “3 mặt hướng thủy” A&T Sky Garden có quy mô 946 căn hộ và 17 căn shophouse vừa chào sân với giá chỉ từ 29.9 triệu/m2.

Một góc nhìn khác, trong báo cáo được Viện Nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – Bất động sản Dat Xanh Services (DXS – FERI) công bố ngày 04/01/2024, các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản từ cuối năm 2023 được xem là đang đi qua vùng đáy của thời kỳ suy thoái, và có dấu hiệu tăng nhẹ từ quý 4/2023, thế nên đã bắt đầu đến thời điểm “vàng” để các nhà đầu tư tranh thủ lựa chọn sản phẩm BĐS phù hợp trước khi thị trường chuyển tiếp sang một chu kỳ tăng trưởng mới.

Thực tế cho thấy, ngay sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2024, thị trường BĐS trên toàn quốc đã có những tín hiệu tích cực. Tại khu vực phía Nam, thị trường BĐS dần sôi động khi ngay từ quý đầu năm các CĐT liên tục giới thiệu hàng loạt sản phẩm căn hộ hướng đến “giá trị thực”.

Đa phần các dự án mới được giới thiệu ra thị trường với mức giá chào sân rất hợp lý, sát về giá trị thực, đặc biệt đối với các sản phẩm căn hộ tại vùng đô thị vệ tinh TP. Hồ Chí Minh. Đơn cử như Khu căn hộ cao cấp “3 mặt hướng thủy” A&T Sky Garden được định vị phân khúc B+, với thiết bị bàn giao cao cấp từ các thương hiệu hàng đầu như Kohler, Yale, Mitsubishi, Panasonic,… nhưng lại có giá “chào sân” bất ngờ chỉ từ 29.9 triệu/m2 cùng nhiều ưu đãi khác, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu, an tâm đầu tư, an cư sinh lợi.

Chiến lược để mua nhà ở giá tốt, đầu tư hiệu quả

Quan sát thị trường TP. Hồ Chí Minh và khu vực lân cận cho thấy, hầu hết các dự án được công bố đều đi kèm chính sách bán hàng hợp lý, kèm với các gói giải pháp tài chính trọn gói dành cho khách mua BĐS.

Theo bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, nếu mua nhà ở thực thì đây hẵn là thời điểm tốt nhất. Bà Trang nhận định, chưa bao giờ thị trường có những chính sách bán hàng tốt như hiện nay. Các chủ đầu tư đang tung ra rất nhiều chính sách chiết khấu, ưu đãi về lịch thanh toán, hỗ trợ lãi suất để kích cầu.

Bất động sản "ấm" lên, thời điểm thích hợp để mua nhà và đầu tư dài hạn
Những dự án được đầu tư bài bản và có giá chào sân hấp dẫn đang thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Báo cáo Nghiên cứu thị trường BĐS Việt Nam quý 1/2024 từ Dat Xanh Services – FERI cho thấy thị trường BĐS đang dần có dấu hiệu đảo chiều, khi mà giá căn hộ tại Hà Nội đang tăng đột biến với mức tăng bình quân 15%-20%, cá biệt một số dự án cũ chào bán lại có mức tăng 30% – 50% so với giá chào bán cũ. Khu vực miền Nam có mức tăng giá nhẹ hơn thị trường căn hộ Hà Nội, và lượng khách hàng săn lùng căn hộ giá hợp lý đang có xu hướng tăng dần đều. Báo cáo của Dat Xanh Services – FERI cũng ghi nhận xu hướng giảm dần các chính sách ưu đãi hấp dẫn từ các CĐT khi thị trường dần tan băng như một quy luật tất yếu của thị trường.

Chính vì vậy, ngay tại giai đoạn giao thời này, nhà đầu tư nếu có cơ hội, xác định được bài toán về tài chính phù hợp thì cứ mạnh dạn mua để ở, mua để đầu tư cho thuê hoặc tích sản lâu dài khi tìm được dự án có giá hợp lý và chính sách bán hàng tốt.

Theo VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *