Bình Định chi gần 800 tỷ làm đường kết nối khu công nghiệp 1.400ha

Bình Định đầu tư gần 800 tỷ đồng xây dựng tuyến đường dài hơn 12,9km kết nối từ Quốc lộ 19 đến Khu Công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Tuyến đường kết nối từ Quốc lộ 19 đến Khu Công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Theo đó, tuyến đường có chiều dài hơn 12,9km, có điểm đầu tại ngã tư giữa Quốc lộ 19 và ĐT.638 (thuộc địa phận xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn), điểm cuối giáp với đường ĐS10 của Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định (huyện Vân Canh).

Tuyến đường gồm 3 đoạn: Gồm đoạn 1, giữ nguyên theo quy mô đường hiện trạng ban đầu, bề rộng nền đường 11m; đoạn 2, đầu tư nâng cấp mở rộng đồng bộ với đoạn 1 với bề rộng mặt đường 11m; đoạn 3, đầu tư xây dựng mới với quy mô bề rộng nền đường 12 m.

Bên cạnh đó, công trình còn đầu tư xây dựng các hệ thống thoát nước, gia cố mái taluy, bó vỉa, vỉa hè, hệ thống chiếu sáng đảm bảo an toàn giao thông.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 795 tỷ đồng và sẽ triển khai trong giai đoạn 2022 – 2025.

Theo ông Nguyễn Tự Công Hoàng, tuyến đường kết nối từ Quốc lộ 19 đến Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định (kết nối QL19 với QL19C) nối liền huyện Tây Sơn, thị xã An Nhơn với huyện Vân Canh, góp phần phát triển hạ tầng giao thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng lao động từ thị xã An Nhơn, huyện Tây Sơn dễ dàng di chuyển đến Khu Công nghiệp, Đô thị Becamex Bình Định.

Đồng thời, thúc đẩy giao thương hàng hóa từ Khu Công nghiệp, Đô thị Becamex Bình Định với các tỉnh Tây Nguyên và Cảng Quy Nhơn từ đó tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; đảm bảo an ninh – quốc phòng của các địa phương phía Tây tỉnh, đặc biệt là các xã khó khăn thường bị chia cắt giao thông khi có mưa lũ.

Theo UBND tỉnh Bình Định, hiện nay, hạ tầng kinh tế – xã hội của tỉnh này, đặc biệt là hạ tầng giao thông, thương mại – dịch vụ, hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp đã được tập trung đầu tư theo hướng hiện đại và được xác định là 1 trong 3 khâu đột phá để phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông cơ bản hoàn thiện, đồng bộ, thuận lợi kết nối giữa các vùng, với đầy đủ các phương thức vận tải (như đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển)…

Đặc biệt, những năm vừa qua, nhiều nhà đầu tư lớn đã tìm hiểu, tin tưởng, lựa chọn tỉnh Bình Định để đầu tư và phát triển hoạt động kinh doanh. Trong đó, Tổng Công ty Becamex IDC – Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định (tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh) với quy mô diện tích 1.000 ha.

Đây là khu công nghiệp kiểu mẫu đầu tiên được xây dựng và phát triển tại tỉnh Bình Định, với kỳ vọng tạo nên những bước đột phá trong thu hút và phát triển các ngành công nghiệp và dịch vụ địa phương; Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định đã cam kết cung ứng đầy đủ các dịch vụ và tiện ích tốt nhất cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Ðịnh gồm 1.000ha khu công nghiệp và hơn 400 ha khu dân cư, thương mại- dịch vụ, khu tái định cư; với tổng vốn đầu tư trên 3.300 tỷ đồng.

Theo Nguyễn Tri

Nhà đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *