Chứng khoán Bản Việt nói gì trước thông tin về giao dịch cổ phiếu Eximbank?

Chứng khoán Bản Việt nói gì trước thông tin về giao dịch cổ phiếu Eximbank?

Đại diện công ty chứng khoán này cũng cho biết đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý đối với các đối tượng trên nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của VCI theo quy định của pháp luật.

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCI) vừa có thông cáo liên quan đến một số giao dịch cổ phiếu EIB của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã EIB).

Liên quan đến giao dịch cổ phiếu của ngân hàng Eximbank, trên các diễn đàn, hội nhóm, các trang mạng xã hội xuất hiện những thông tin không chính xác, gây hiểu lầm đến hình ảnh, thương hiệu và uy tín cũng như gây ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, khách hàng cũng như xâm phạm quyền lợi của cổ đông của Chứng khoán Bản Việt.

“Chúng tôi khẳng định các thông tin nêu trên là hoàn toàn sai lệch, không chính xác và bịa đặt. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật và cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn đặt lợi ích của cổ đông và khách hàng lên trên hết”, đại diện VCI cho biết.

VCI đề nghị các tổ chức, cá nhân đang thực hiện các hành vi trên chấm dứt ngay lập tức việc thông tin sai sự thật này. Bên cạnh đó, đại diện công ty chứng khoán này cũng cho biết đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý đối với các đối tượng trên nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của VCI theo quy định của pháp luật.

Trên thị trường, cổ phiếu EIB bất ngờ chịu áp lực bán mạnh trong phiên 10/2, đặc biệt trong phiên ATC, thị giá theo đó giảm sàn xuống 22.950 đồng/cp, tương ứng mất 18% so với hồi đầu năm) sau khi xuất hiện lệnh bán lớn 726.000 đơn vị trong phiên.

Hạ Anh

Nhịp sống thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *