Fed có thể tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm vào tháng 5

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang khu vực Atlanta Raphael Bostic cho biết ngân hàng trung ương có thể quyết định một đợt tăng lãi suất nữa tại phiên họp của Ủy ban thị trưởng mở liên bang ngày 2-3/5.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm vào tháng 5.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang khu vực Atlanta Raphael Bostic cho biết ngân hàng trung ương có thể quyết định một đợt tăng lãi suất nữa tại phiên họp của Ủy ban thị trưởng mở liên bang ngày 2-3/5 tới đây, trước khi tạm dừng để đánh giá đầy đủ các tác động của việc thắt chặt chính sách tiền tệ lên nền kinh tế.

Mức tăng được dự báo là 0,25 điểm phần trăm. Nếu đa số ủy ban có cùng quan điểm với Bostic thì việc tăng lãi suất lần này sẽ đưa lãi suất quỹ liên bang đến phạm vi mục tiêu là 5% -5,25%, mức cao nhất kể từ tháng 8/2007.

Sách Beige – Chỉ dấu những quyết sách và đường hướng của Fed

Theo Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang khu vực Atlanta Raphael Bostic, lạm phát vẫn đang tăng quá mạnh để có thể xem xét cắt giảm và lưu ý ông không cho rằng nền kinh tế sẽ rơi vào suy thoái, mặc dù các nhà kinh tế của Cục Dự trữ liên bang Mỹ đã cảnh báo tại cuộc họp của Ủy ban thị trưởng mở liên bang tháng 3 rằng một đợt suy thoái nhẹ có thể xảy ra vào cuối năm nay.

Ngoài ra, ông Bostic cũng cho biết chính sách thắt chặt tiền tệ có thể sẽ tiếp tục được duy trì bất chấp những rắc rối gần đây trong ngành ngân hàng được dự báo sẽ gây ra suy thoái kinh tế; hệ thống ngân hàng vẫn ổn định và Cục Dự trữ liên bang Mỹ luôn sẵn sàng để hành động./.

Kiều Trang (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *