Forbes chính thức cập nhật tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng: 84 tỷ USD, lọt top 16 người giàu nhất thế giới

Forbes chính thức cập nhật tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng: 84 tỷ USD, lọt top 16 người giàu nhất thế giới

Trước đó, ông Phạm Nhật Vượng sở hữu khối tài sản khoảng 5,71 tỷ USD và xếp hạng 497 trên thế giới.

Ngày 16/08, Forbes vừa cập nhật tài sản real time của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sau khi VinFast niêm yết trên sàn Nasdaq. Theo đó, sau phiên giao dịch bùng nổ ngay hôm qua với giá đóng cửa ở mức 37,06 USD/cp, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được Forbes tính toán real time ở mức 84 tỷ USD, xếp vị trí số 16.

Trước đó, ông Phạm Nhật Vượng sở hữu khối tài sản khoảng 5,71 tỷ USD và xếp hạng 497 trên thế giới. Như vậy, sau khi VinFast niêm yết đã mang về cho tỷ phú hơn 78 tỷ USD.

Forbes chính thức cập nhật tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng: 84 tỷ USD, lọt top 16 người giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Với giá trị tài sản này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã vượt qua tỷ phú Jim Walton, người thừa kế tập đoàn Walmart xếp thứ 16 trên toàn cầu và thứ 2 Châu Á theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes

Tối ngày 15/8 theo giờ Việt Nam, cổ phiếu VFS của VinFast Auto Pte. Ltd. (Vinfast) đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq Stock Market LLC (Nasdaq) sau khi hợp nhất với công ty SPAC Black Spade Acquisition Co.

Sau cú ấn chuông của Tổng giám đốc toàn cầu Lê Thị Thu Thủy, VFS khớp lệnh xác định giá mở cửa 22 USD/cp. VFS kết phiên ở mức giá 37,06 USD/cp, tương đương với vốn hóa ở mức 85 tỷ USD.

Vốn hóa hiện tại của Vinfast đã vượt nhiều ông lớn như Mercedes – Benz, BMW, Volswagen, Honda, Ford…. để đứng top 5 nhà sản xuất xe vốn hóa lớn nhất trên toàn cầu. Đây cũng là mức vốn hóa chưa từng có của một doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *