Góc nhìn CTCK: Xuất hiện tín hiệu tạo đáy, VN-Index hướng lên 1.170 điểm

VCBS cho rằng diễn biến hiện tại, nếu lực cầu được duy trì, VN Index có thể phục hồi và chạm đường Senkou-span B tương ứng với khu vực 1.170 – 1.175.

Góc nhìn CTCK: Xuất hiện tín hiệu tạo đáy, VN-Index hướng lên 1.170 điểm - Ảnh 1.
Góc nhìn CTCK: Xuất hiện tín hiệu tạo đáy, VN-Index hướng lên 1.170 điểm – Ảnh 1.

Sau động thái sụt giảm bất ngờ cuối phiên trước, thị trường vẫn giữ trạng thái thận trọng khi bước vào phiên giao dịch 27/9. Dù vậy, lực cầu gia tăng vào cuối phiên giúp chỉ số đảo chiều tăng mạnh mẽ. Kết phiên, VN- Index tăng 15,89 điểm (+1,4%), đóng cửa tại 1.153 điểm. Thanh khoản khớp lệnh giảm chỉ với hơn 16 nghìn tỷ đồng trên sàn HOSE.

Dự báo về phiên giao dịch tới, đa phần các CTCK đều cho rằng thị trường có thể tiếp đà hồi phục, song rủi ro ngắn hạn vẫn còn tiềm ẩn nên nhà đầu tư cần thận trọng trong việc giải ngân mới.

Xuất hiện tín hiệu tạo đáy

Chứng khoán VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, lực cầu về cuối phiên đã giúp VN-Index hành thành nến xanh tăng điểm phục hồi. Xét về khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI đã có xu hướng hình thành phân kỳ dương 3 đoạn cùng với việc MACD đã giảm về dưới -20 và đang cho tín hiệu tạo đáy cho thấy xác suất cao VN-Index sẽ có nhịp phục hồi ngắn sau 4 phiên giảm điểm mạnh và liên tiếp. Với diễn biến hiện tại, nếu lực cầu được duy trì, VN Index có thể phục hồi và chạm đường Senkou-span B tương ứng với khu vực 1.170 – 1.175.

Mở rộng đà hồi phục quanh 1.170 điểm

Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý 1.140 (+-10) đã giúp cho chỉ số sớm hồi phục trở lại sau nhịp chớm phá đáy đầu phiên. Mặc dù áp lực rung lắc sẽ vẫn còn tiếp diễn trong các phiên tới, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng đà hồi phục và hướng lên ngưỡng cản đáng lưu ý quanh 1.170 (+-5). NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở trong những phiên trước và có thể gia tăng một phần tỷ trọng khi chỉ số về lại ngưỡng hỗ trợ đã đề cập.

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể biến động quanh đường trung bình 100 phiên. Điểm tích cực là chỉ số VN-Index vẫn giữ được mức hỗ trợ 1.125 điểm, đây là vùng hỗ trợ quan trọng để đánh giá chu kỳ sóng tăng trung hạn của thị trường vẫn đang trong nhịp điều chỉnh 4 và khả năng quay lai đà tăng sóng 5 vẫn còn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đang trong vùng bi quan quá mức cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế bán tháo tại các nhịp giảm của thị trường.

Nhà đầu tư nên thận trọng

Chứng khoán Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index tạo nến rút chân và đóng cửa gần MA100. Chỉ báo kỹ thuật RSI cho dấu hiệu tích cực khi bật lên trở lại sau phiên quá bán hôm qua. Agriseco Research nhận định với phiên tăng hôm nay, rủi ro áp lực bán giải chấp đã giảm tương đối tuy nhiên vẫn còn hiện hữu. Thị trường có thể sẽ có những phiên biến động tăng/giảm biên độ lớn trong thời gian tới trước khi tìm được điểm cân bằng. Nhà đầu tư tiếp tục thận trọng và hạn chế giải ngân. Trong trường hợp tỷ trọng tiền mặt đang cao, có thể giải ngân thăm dò đối với các mã cổ phiếu thuộc nhóm VN30, nhóm bluechip tại các vùng hỗ trợ.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Tín hiệu VN- Index trở lại vùng trên 1.150 điểm cũng giúp áp lực suy yếu ngừng lại và nhịp hồi phục có thể duy trì trong thời gian gần tới. Tuy nhiên, trong nhịp hồi phục này sẽ ẩn chứa trạng thái lưỡng lự và tranh chấp. Nhà đầu tư có thể cân nhắc khai thác cơ hội mua ngắn hạn tại một số mã cổ phiếu nhưng vẫn cần quan sát diễn biến cung cầu và đánh giá trạng thái thị trường trong nhịp hồi phục. Ngoài ra, cũng cần cân nhắc khả năng hồi phục của thị trường trong thời gian tới để cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro

Năm Dòng Kẻ

Nhịp sống thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *