Hơn 11.000 lít sơn thay ‘áo mới’ cho hải đăng Cù Lao Xanh

AkzoNobel tài trợ 11.168 lít sơn ngoại thất cao cấp Dulux Weathershield và huy động đội ngũ nhân lực lớn để hoàn thiện công trình tại Quy Nhơn.

Chia sẻ quá trình thực hiện dự án vào tháng 10 vừa qua, bà Nguyễn Phi Anh Đào, Giám đốc Marketing, đơn vị Sơn trang trí AkzoNobel Việt Nam cho biết, với một công trình kiến trúc mang tính biểu tượng, có nhiều gắn bó với đời sống người dân vùng biển như hải đăng Cù Lao Xanh, việc làm mới là một thách thức không đơn giản. Ngoài nghiên cứu giải pháp kỹ thuật, đội ngũ chuyên gia của doanh nghiệp còn phải tìm hiểu hiểu lịch sử để việc trùng tu công trình đảm bảo giữ được các yếu tố văn hoá.

Hơn 11.000 lít sơn thay áo mới cho hải đăng Cù Lao Xanh - 1
Các chuyên viên của AkzoNobel làm việc trên giàn giáo chuyên dụng, cheo leo giữa trời.

Bên cạnh đó, do nằm ở địa hình chênh vênh, giữa khu vực nhiều nắng, gió nên việc tiếp cận công trình, vận chuyển vật liệu… cũng khó khăn. Để tiếp cận công trình, đội ngũ kỹ thuật và chuyên viên của đơn vị phải di chuyển bằng tàu và làm việc trên giàn giáo chuyên dụng, cheo leo giữa trời. Dù đã có những tính toán về nhiệt độ, sức gió, độ ẩm… nhưng không may, sát ngày thi công siêu bão Noru bất ngờ đổ bộ vào miền Trung, khiến công tác thực hiện thêm nhiều thách thức. “Tuy nhiên, nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng, chúng tôi cũng hoàn thành công trình như mong đợi”, bà nói.

Hơn 11.000 lít sơn thay áo mới cho hải đăng Cù Lao Xanh
Hải Đăng Cù Lao Xanh trong màu “áo mới”.

Trước Cù Lao Xanh, AkzoNobel cũng đã thay “áo mới” cho hải đăng Đại Lãnh và hải đăng Vũng Tàu. Hải đăng vốn là một trong những công trình phải đối diện với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, việc chọn đúng loại sơn để đảm bảo độ bền, đẹp với thời gian là điều hết sức quan trọng. Trong khi đó, Dulux Weathershield là dòng sơn ngoại thất cao cấp được kết hợp nhiều công nghệ tiên tiến như lớp chống phai màu, lớp chống thấm, chống rêu mốc, chống muối, lớp hạ nhiệt…

“Tự tin sử dụng Dulux Weathershield để bảo vệ hải đăng cũng chính là lời khẳng định từ AkzoNobel về chất lượng sản phẩm mà chúng tôi mang đến người tiêu dùng”, bà Nguyễn Phi Anh Đào chia sẻ thêm.

Hơn 11.000 lít sơn thay 'áo mới' cho hải đăng Cù Lao Xanh

Dulux Weathershield góp phần bảo vệ hải đăng khỏi bão táp, nắng mưa…

Nằm ở độ cao 120m so với mực nước biển trên đỉnh núi của xã đảo Nhơn Châu (Quy Nhơn, Bình Định), hải đăng Cù Lao Xanh là một trong 30 ngọn hải đăng lớn nhất và được xây dựng sớm nhất Việt Nam. Cao 16m được xây bằng đá tảng lớn, công trình là biểu tượng giao thoa của kiến trúc Pháp và Đông Dương. Trải qua hơn một thế kỷ với bom đạn chiến tranh cùng sự khắc nghiệt của khí hậu, hải đăng Cù Lao Xanh vẫn hiên ngang, dẫn đường cho tàu thuyền qua lại trên vùng biển Quy Nhơn được an toàn trở về.

Hơn 11.000 lít sơn thay áo mới cho hải đăng Cù Lao Xanh - 2
Cù Lao Xanh là một trong 30 ngọn hải đăng lớn nhất của Việt Nam.

Bên cạnh việc sơn lại các ngọn hải đăng, AkzoNobel còn thực hiện mục tiêu bảo vệ các di sản kiến trúc mang tính biểu tượng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, doanh nghiệp cũng tham gia tu sửa nhiều công trình ý nghĩa như: Nhà hát Lớn Hà Nội, Ủy ban nhân dân TP HCM…

Thế Đan (Ảnh: AkzoNobel)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *