Nhựa Hoa Sen hướng đến mục tiêu phát triển bền vững với chứng nhận “Nhãn xanh” – Green Building Product

Nhựa Hoa Sen hướng đến mục tiêu phát triển bền vững với chứng nhận “Nhãn xanh” - Green Building Product

Nhựa Hoa Sen vinh dự được Hội đồng Công trình Xanh Singapore (SGBC) chứng nhận “Nhãn xanh” – Green Building Product cho nhóm sản phẩm ống nhựa HDPE và ống nhựa PP-R.

Nhựa Hoa Sen hướng đến mục tiêu phát triển bền vững với chứng nhận “Nhãn xanh” - Green Building Product

Sản xuất và kinh doanh nhựa cần yêu cầu lớn về tiêu thụ năng lượng và đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về yếu tố môi trường. Ý thức được điều đó, Tập đoàn Hoa Sen nói chung và Công ty Cổ phần Nhựa Hoa Sen nói riêng không ngừng cải thiện các giải pháp để hạn chế đến mức tối đa những tác động đến môi trường.

Để đạt được sự phê chuẩn và gắn “Nhãn xanh”, các đơn vị cần phải trải qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn khắt khe theo bộ đánh giá chất lượng của Singapore Green Building Council (SGBC) – Hội đồng Công trình Xanh Singapore. Đây được xem là biểu tượng uy tín cho các sản phẩm xây dựng công trình tiết kiệm tài nguyên, thân thiện với môi trường và mang lại hiệu suất cao hơn trong thi công.

Nhựa Hoa Sen hướng đến mục tiêu phát triển bền vững với chứng nhận “Nhãn xanh” - Green Building Product
Chứng nhận “Nhãn xanh” – Green Building Product cho nhóm sản phẩm Ống nhựa HDPE.

Chứng nhận “Nhãn xanh” từ SGBC không chỉ là biểu tượng của sự uy tín mà còn là minh chứng cho sự cam kết của sản phẩm Ống nhựa Hoa Sen trong việc không ngừng phát triển các sản phẩm ống nhựa thân thiện với môi trường và mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực xây dựng.

Nhựa Hoa Sen hướng đến mục tiêu phát triển bền vững với chứng nhận “Nhãn xanh” - Green Building Product
Chứng nhận “Nhãn xanh” – Green Building Product cho nhóm sản phẩm Ống nhựa PP-R.

Được biết, SGBC là tổ chức Phi Chính phủ thành lập năm 2009 và là thành viên của Hội đồng Công trình Xanh thế giới (WGBC). SGBC thực hiện vai trò đánh giá và dán nhãn xanh (Green Mark) cho các vật liệu, trang thiết bị phục vụ xây dựng tòa nhà. Công trình xanh được xem là một trong các giải pháp hữu hiệu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu, đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững trên toàn cầu. Trong đó, để xây dựng một công trình xanh, một phần không thể thiếu đó chính là vật liệu, sản phẩm làm nên công trình.

Tại Việt Nam, những bước chuyển mình theo xu hướng xanh hoá nền kinh tế bắt đầu rõ nét qua những cam kết mạnh mẽ về phát triển bền vững với quan điểm xuyên suốt là “không chấp nhận phương thức tăng trưởng bằng mọi giá” từ Thủ tướng Chính phủ đặt ra nhằm cụ thể hoá chủ trương phát triển bền vững nói chung và tiêu dùng bền vững nói riêng.

Nhựa Hoa Sen đạt “Nhãn xanh” cho nhóm sản phẩm ống nhựa HDPE và ống nhựa PP-R là bước hành động thực hiện tốt hơn trách nhiệm xã hội và hướng hoạt động theo hướng giảm các tác động có hại tới tài nguyên và môi trường trong suốt quá trình khai thác nguyên liệu, sản xuất, bao gói, vận chuyển, tiêu thụ và thải bỏ sản phẩm.

Tiên phong trong công nghệ sản xuất, đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn châu Âu. Với hệ thống dây chuyền thiết bị theo công nghệ mới nhất và hiện đại nhất của hãng Battenfeld – Cincinnati (Đức) – để đảm bảo các thiết bị có công suất cao, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, với dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động và khép kín, đi kèm theo đó là hệ thống thiết bị định lượng và kiểm soát chất lượng, đảm bảo sản phẩm ống nhựa luôn đồng nhất và 100% đạt chất lượng của Đức, cũng như tiêu chuẩn quốc tế.

Nhựa Hoa Sen hướng đến mục tiêu phát triển bền vững với chứng nhận “Nhãn xanh” - Green Building Product
Ống nhựa Hoa Sen luôn đảm bảo về chất lượng thành phẩm, là lựa chọn tin dùng của hầu khắp các dự án và công trình lớn nhỏ.

Hiện tại, Tập đoàn Hoa Sen đang sản xuất và kinh doanh rất nhiều dòng sản phẩm đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng của khách hàng từ dân dụng đến công trình như: Ống nhựa PVC – U, ống nhựa HDPE, ống nhựa LDPE, ống nhựa PP-R, ống nhựa PP-R chống tia UV, ống nhựa PVC – U luồn dây điện tròn và ống nhựa PVC – U luồn dây điện đàn hồi (ống ruột gà) và các phụ kiện đi kèm; với mẫu mã đa dạng, nhiều quy cách, thuận tiện trong quá trình thi công và lắp đặt.

Nhờ sự vượt trội về kỹ thuật, Ống nhựa Hoa Sen đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Trung tâm Chứng nhận phù hợp – QUACERT cấp chứng nhận phù hợp các tiêu chuẩn quốc tế trong ngành cấp thoát nước như: TCVN 8491-2:2011/ ISO 1452-2:2009; TCVN 8491-3:2011/ ISO 1452-3:2009; TCVN 7305-2:2008/ISO 4427-2:2007; DIN 8077:2008-09; DIN 8078:2008-09; AS/NZS 4130:2018, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2019/BXD, QCVN 12-1:2011/BYT. Chứng nhận quốc tế về ngành điện – Tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 61386-21:2004+A11:2010; BS EN 61386-22:2004+A11:2010 quy định các chỉ số an toàn cần có trong ngành điện.

Ngoài đầu tư về công nghệ, Tập đoàn Hoa Sen còn chú trọng thiết lập quy trình quản lý chất lượng sản phẩm một cách nghiêm ngặt. Tập đoàn Hoa Sen trang bị phòng thí nghiệm đã được chứng nhận Vlat theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Canada,… Có thể thấy, với việc đầu tư và cải tiến về công nghệ, các sản phẩm Ống nhựa Hoa Sen luôn đảm bảo chất lượng thành phẩm, trở thành lựa chọn hàng đầu cho những công trình dân dụng và công nghiệp chất lượng cao.

Nhựa Hoa Sen đang không ngừng nỗ lực tìm kiếm những giải pháp sáng tạo để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và đồng thời tạo ra giá trị kinh tế, thực hiện cam kết của doanh nghiệp đối với sự phát triển bền vững và hòa nhập vào xu hướng toàn cầu của môi trường kinh doanh xanh.

Theo: VnEconomy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *