Rầm rộ rao bán nhà phố Hà Nội, bất ngờ hơn khi căn nào cũng “bán cực gấp” và chào hạ giá “khủng”

Rầm rộ rao bán nhà phố Hà Nội, bất ngờ hơn khi căn nào cũng "bán cực gấp" và chào hạ giá “khủng”

Thị trường bất động sản đã rơi vào trạng thái trầm lắng từ giữa năm ngoái và kéo dài tới nay. Tuy nhiên, giữa bối cảnh hiện nay xuất hiện nhiều căn nhà phố tại Hà Nội có giá từ vài chục tỷ tới cả trăm tỷ đồng bất ngờ được rao bán rầm rộ.

Thị trường bất động sản trầm lắng, người rao bán rất nhiều nhưng khách xuống tiền mua không thấy đâu. Dù thị trường u ám như vậy vẫn xuất hiện nhiều căn nhà phố có giá trị lớn ở Hà Nội được rao bán rầm rộ.

Đơn cử, môi giới Trần Văn Bản – chuyên phân khúc nhà phố Hà Nội đăng tải rao bán tòa nhà mặt phố Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân) với diện tích 182m2, 8 tầng, có thang máy. Tòa nhà nằm ở vị trí đẹp đắc địa, vỉa hè rộng, ô tô dừng đỗ thoải mái. Theo môi giới này cho biết, chủ của tòa nhà cần bán gấp nên giảm 11 tỷ. Do đó, tòa nhà này có giá cực tốt chỉ nhỉnh 300 triệu đồng/m2, chủ muốn thu về 55 tỷ đồng.

Một căn nhà phố khác trên phố Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm) cũng đang được môi giới mời chào với mức giá hạ so với trước đó chủ rao bán 18 tỷ đồng. Theo đó, tòa nhà có diện tích 120m2 với 9 tầng, có thang máy, vỉa hè rộng, ô tô đỗ dừng. Tòa nhà này đang được cho thuê với dòng tiền thu về 2,7 tỷ đồng/năm. Hiện, chủ đang rao với giá 105 tỷ đồng (mức giá đã giảm do cần bán gấp), tương đương với905 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, một căn nhà phố ở Trần Xuân Soạn (Thi Sách, Hai Bà Trưng) có diện tích 121m2 được xây 9 tầng thang máy, trong đó 1 tầng hầm và 8 tầng nổi đang được môi giới chào bán gấp với mức giảm lên tới 33 tỷ đồng. Theo môi giới rao bán tòa nhà này, chủ muốn thu về 79,5 tỷ đồng, có thương lượng thêm. Như vậy, mức giá đang được chào sau giảm 657 triệu đồng/m2. Được biết, tòa nhà đang cho thuê 200 triệu đồng/tháng.

Điều đáng nói, hiện nhiều căn nhà phố trên nhiều tuyến phố của Hà Nội như Xã Đàn, Ô Chợ Dừa thuộc quận Đống Đa; Trần Đại Nghĩa, Võ Thị Sáu, Thanh Nhàn thuộc quận Hai Bà Trưng; Trần Cung thuộc quận Cầu Giấy… được rao bán rầm rộ, đặc biệt môi giới đều chào hạ giá tiền tỷ.

Nhiều tòa nhà trên các tuyến phố của Hà Nội được rao bán rầm rộ.

Theo môi giới Nguyễn Văn Nghĩa, chuyên về phân khúc nhà phố Hà Nội, thời gian gần đây, lượng rao bán nhà phố ngày càng nhiều. Mặc dù, rao bán nhiều nhưng thanh khoán khá kém. Thực tế cũng có thể hiểu bởi giữa lúc thị trường trầm lắng, lãi suất ngân hàng cao, người mua sẽ không lựa chọn xuống tiền lúc này. Bởi, nhà phố có giá trị cao từ vài chục tỷ đến cả trăm tỷ nên người mua ít nhiều phải sử dụng đòn bẩy tài chính. Còn về phía chủ nhà rao bán thời điểm này cũng thường gặp khó về dòng tiền. Có nhiều người cần tiền gấp, cần bán nhanh nên sẵn sàng hạ giá bán.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *