Rơi trực thăng Bell 505: Bảo Việt lý giải mức bảo hiểm 200 triệu cho 2 nạn nhân

Trước nhiều thắc mắc tại sao hai nạn nhân vụ rơi trực thăng Bell 505 ở Hạ Long được bồi thường 200 triệu đồng, Bảo hiểm Bảo Việt đã làm rõ thêm thông tin này.

Sáng 15/4, trả lời VTC News , đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, hai nạn nhân xấu số của sự cố rơi trực thăng  ở vùng biển Hải Phòng – Quảng Ninh được Bảo hiểm Bảo Việt chi trả tiền bồi thường là ông Hồ Tá Lực và Bà Nguyễn Thị Hội.

Hai khách hàng này đã tham gia chương trình bảo hiểm Bảo Việt An Gia từ ngày 28/10/2022 của Bảo Việt Đà Nẵng, đơn vị thành viên thuộc hệ thống bảo hiểm Bảo Việt. Theo Hợp đồng bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia của vợ chồng ông Hồ Tá Lực và bà Nguyễn Thị Hội thì ông bà có mua thêm quyền lợi sinh mạng 100 triệu đồng/người, phí 200.000 đồng/năm.

Ngày 14/4, đơn vị đã hoàn tất các thủ tục và thực hiện chi trả số tiền bồi thường 200 triệu đồng cho người thụ hưởng được uỷ quyền là chị Hồ Thị Thanh Hiền (con gái của ông Lực, bà Hội).

Rơi trực thăng Bell 505: Bảo Việt lý giải mức bảo hiểm 200 triệu cho 2 nạn nhân - Ảnh 1.

Hai nạn nhân tử nạn vụ rơi trực thăng trên Vịnh Hạ Long được bồi thường 200 triệu đồng. (Ảnh: Bảo Việt)

Vị đại diện của Bảo hiểm Bảo Việt nói rõ thêm, chương trình bảo hiểm Bảo Việt An Gia là bảo hiểm phi nhân thọ, ngoài bảo hiểm về tính mạng, khi tham gia khách hàng cũng sẽ được hưởng các quyền lợi về sức khoẻ, y tế. Tuỳ theo từng rủi ro cụ thể, khách hàng sẽ nhận được các mức hỗ trợ, bồi thường theo quyền lợi trong hợp đồng và quyền lợi khách hàng mua ít hay nhiều.

Trước đó, Bảo hiểm PVI tạm ứng chi trả bồi thường cho gia đình phi công điều khiển trực thăng Bell 505 với số tiền là 50.000 USD. Số tiền còn lại (150.000 USD) sẽ được bảo hiểm chi trả ngay khi hoàn tất thủ tục liên quan theo quy định của đơn bảo hiểm.

PVI đang cung cấp các chương trình bảo hiểm cho Công ty Trực thăng miền Bắc – Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH). Trong đó, PVI cung cấp 2 đơn bảo hiểm là: Đơn bảo hiểm thân trách nhiệm hàng không và Bảo hiểm tai nạn cho tổ bay.

Đơn bảo hiểm thân trách nhiệm hàng không được cấp bởi liên danh PVI – Bảo hiểm Bảo Việt –  Bảo hiểm Quân đội,  do PVI làm Leader bảo hiểm cho toàn bộ đội tàu bay và trách nhiệm hàng không của VNH. Thời hạn bảo hiểm từ ngày 21/4/2022 đến ngày 20/4/2023.

Phạm vi bảo hiểm gồm bảo hiểm trách nhiệm chung (giới hạn trách nhiệm chung cho cả tổn thương thân thể, thiệt hại tính mạng cho hành khách, tổn thất, thiệt hại tài sản đối với bên thứ ba): 30 triệu USD/sự cố; bảo hiểm thân tàu bay Bell 505: 1.652.000 USD (mức miễn thường 5% giá trị tàu bay).

Còn đối với đơn bảo hiểm tai nạn cho tổ bay, mức trách nhiệm 200.000 USD/người được bảo hiểm.

PVI cho biết thêm, đối với bảo hiểm trách nhiệm chung, việc thanh toán bồi thường theo phạm vi bảo hiểm trách nhiệm của VNH đối với hành khách tử vong sẽ căn cứ theo thỏa thuận giữa VNH và thân nhân hành khách trên cơ sở đánh giá số tiền yêu cầu bồi thường là phù hợp với hoàn cảnh gia đình và tập quán quốc tế trong các trường hợp tương tự.

PVI đã tư vấn cho VNH có thể tạm ứng trước cho thân nhân hành khách một khoản tiền để chi trả cho các công việc liên quan, trong khi tìm hiểu nguyện vọng cụ thể của gia đình.

Với hành khách, loại bảo hiểm mà VNH mua có sự khác biệt với bảo hiểm tai nạn cho phi công, được gọi là bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của hãng trực thăng với khách hàng. Có nghĩa là, hãng bảo hiểm là đơn vị gián tiếp bồi thường cho hành khách. Công ty trực thăng VNH có trách nhiệm pháp lý với hành khách theo quy định của Luật Hàng không; còn bảo hiểm PVI là bên đứng ra bảo hiểm cho trách nhiệm đó của VNH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *