Shark Louis Nguyễn vừa xin rút khỏi HĐQT của một công ty, sau khi cùng DN này lập kỷ lục lãi hơn 5.500 tỷ đồng

Ngày 13/3, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Đạm Phú Mỹ – CP: DPM) đã nhận được đơn xin từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) độc lập của ông Louis T Nguyễn (hay thường được gọi là Shark Louis Nguyễn do từng giữ vị trí Giám khảo chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam – PV)

Ông Louis Nguyễn được bầu làm Thành viên HĐQT độc lập của Đạm Phú Mỹ từ tháng 4/2021. Năm 2021 – 2022 là hai năm thăng hoa trong hoạt động kinh doanh của Đạm Phú Mỹ khi lần lượt đạt mức lợi nhuận sau thuế 3.117 và 5.565 tỷ đồng.

Shark Louis Nguyễn vừa xin rút khỏi HĐQT của một công ty, sau khi cùng DN này lập kỷ lục lãi hơn 5.500 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đạm Phú Mỹ đạt lợi nhuận sau thuế kỷ lục vào năm 2022 (Fireant)

Lý do ông Louis Nguyễn đưa ra cho sự từ nhiệm lần này là do công việc điều hành tại Saigon Asset Management khá bận rộn nên không thể đảm nhận nhiệm vụ tại Đạm phú Mỹ.

Tuy nhiên, ông Louis Nguyễn vẫn sẽ vẫn giữ vai trò cố vấn để hỗ trợ ban lãnh đạo về cơ hội thành lập liên doanh sản xuất, phân phối, kinh doanh hóa chất giữa Đạm Phú Mỹ và Cộng hòa Liên bang Đức; các vấn đề về chuyển đổi số, cải tiến công tác quản trị doanh nghiệp.

Đồng thời ông Louis Nguyễn sẽ hỗ trợ kết nối và làm việc với các đối tác chiến lược tiềm năng, tiềm kiếm đối tác tài chính để phục vụ mục tiêu giảm tỷ lệ sở hữu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tại Đạm phú Mỹ theo kế hoạch của Ủy ban quản lý vốn tại doanh nghiệp.

Ông Louis Nguyễn tên thật là Nguyễn Thế Lữ sinh năm 1963, tốt nghiệp khoa Tài chính kế toán – Đại học bang San Jose, California, Mỹ và đã sinh sống và làm việc tại Thung lũng Sillicon hơn 30 năm.

Ông từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn tại Mỹ như KPMG, Apple, Ngân hàng đầu tư Intelligent Capital và quản lý các quỹ đầu tư tại Việt Nam như IDG Ventures Vietnam, Quỹ đầu tư mạo hiểm Osprey Ventures và VinaCapital và Việt Nam Equity Holding.

Ông Louis Nguyễn hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Qũy Đầu tư Saigon Asset Management (SAM).

Được thành lập vào năm 2007, SAM là công ty tư vấn và quản lý quỹ tập trung vào Việt Nam, chuyên đầu tư vào các công ty tư nhân tại Việt Nam trong những ngành như thực phẩm, giải khát, giáo dục, công nghệ và y tế.

Trong số các thương vụ đầu tư của SAM có LDG Group, đơn vị đã bắt tay ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với SAM tại 5 dự án chiến lược gồm LDG Sky (Đông Sài Gòn), LDG River (Thủ Đức), ba khu phức hợp LDG Grand tại Quảng Ninh, Đà Nẵng và Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng quỹ đất gần 1.000 ha, giá trị đầu tư hơn 53.000 tỷ đồng.

Tính đến nay, SAM đã thực hiện các thương vụ đầu tư hơn 300 triệu USD vào các công ty tập đoàn lớn như Vinamilk, FPT, Sabeco, Vietcombank, Sacombank, Ngân hàng Quân đội, Khang Điền, Đất Xanh Group, LDG Group,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *