Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình tuyên bố thắng kiện chủ dự án Cocobay Đà Nẵng

Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình đã chính thức thắng kiện và Thành Đô có nghĩa vụ thanh toán cho Hoà Bình tổng số tiền hơn 367,5 tỷ đồng.

Mới đây, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã thông tin về kết quả giải quyết tranh chấp giữa tập đoàn với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô (Thành Đô) tại dự án Cocobay Đà Nẵng. Cụ thể, Tập đoàn Hoà Bình đã chính thức thắng kiện và Thành Đô có nghĩa vụ thanh toán cho Hoà Bình tổng số tiền hơn 367,5 tỷ đồng.

Trước đó, Công ty Luật ALB & Partners đã tiếp nhận hồ sơ từ Tập đoàn Hoà Bình, về tranh chấp giữa Tập đoàn Hoà Bình và Thành Đô liên quan đến 12 Hợp đồng thi công xây dựng công trình thuộc dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire (tên thương mại là Cocobay Đà Nẵng) tại Tp.Đà Nẵng.

Ngày 22/7/2022, ALB & Partners chính thức nộp đơn khởi kiện tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam, yêu cầu Thành Đô thanh toán cho Hoà Bình với tổng số tiền là hơn 348 triệu đồng.

Ngày 6/12/2022, Hội đồng Trọng tài đã thông qua phán quyết Trọng tài Vụ tranh chấp số 88/22 HCM, buộc Thành Đô phải thanh toán cho Hoà Bình tổng số tiền là hơn 367,5 tỷ đồng, bao gồm tiền nợ gốc, tiền lãi và phí luật sư, phí trọng tài. Phán quyết có hiệu lực từ ngày 6/12/2022.

Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình tuyên bố thắng kiện chủ dự án Cocobay Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cocobay Đà Nẵng từng là dự án codotel nổi đình nổi đám tại Tp.Đà Nẵng, thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. Từ 2016, dự án Cocobay Đà Nẵng khởi động với tuyên bố số vốn là 11.000 tỷ đồng .

Phân khu đầu tiên của dự án có tên gọi Coco Ocean Resort, các căn hộ diện tích 70-89 m2 với mức giá được bán trên dưới 2 tỷ đồng /căn hộ. Chủ đầu tư tuyên bố hỗ trợ vay vốn lên tới 70% trong vòng 25 năm.

Đến tháng 11/2019, Thành Đô cho biết việc kinh doanh condotel tgặp nhiều khó khăn, khung pháp lý chưa hoàn thiện dẫn đến nhiều bất cập, thủ tục pháp lý tại địa phương có nhiều vướng mắc. Điều này làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác và vận hành dự án. Vì vậy, chủ đầu tư không thể trả mức lợi nhuận cam kết 12%/năm như đã hứa.

Theo Hoàng Thuỳ

Nhịp sống thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *