Tổng giám đốc LienVietPostBank từ nhiệm

HĐQT Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa thông báo chấp nhận đơn từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn với nguyện vọng cá nhân.

Cũng trong nghị quyết này, trong thời gian chưa có Tổng giám đốc mới, HĐQT Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt thống nhất giao ông Hồ Nam Tiến, Phó tổng giám đốc thường trực, là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc LienVietPostBank.

Ông Phạm Doãn Sơn sinh năm 1967, gia nhập LienVietPostBank từ năm 2008 với vai trò là Trưởng Ban kiểm soát, sau đó được bầu làm Tổng giám đốc ngân hàng.

Trong suốt thời gian đảm nhiệm cương vị Tổng giám đốc, ông được HĐQT đánh giá cao vì đã giúp nhà băng này gặt hái nhiều thành công, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả, bền vững. Đặc biệt, dưới sự điều hành của ông, các dịch vụ mũi nhọn như thẻ, thanh toán, ngân hàng số… đã được tích cực đẩy mạnh, ghi nhận nhiều kết quả tốt.

Sau khi ông Phạm Doãn Sơn từ nhiệm, ông Hồ Nam Tiến, Phó tổng giám đốc thường trực, là người tạm điều hành hoạt động từ ngày 17/3.

Ông Hồ Nam Tiến sinh năm 1971, giữ vị trí Phó tổng giám đốc LienVietPostBank từ tháng 8/2010, phụ trách nhiều lĩnh vực nghiệp vụ khác nhau tại ngân hàng. Đồng thời, ông cũng là người có năng lực và kinh nghiệm điều hành nhiều năm tại vị trí cấp cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Cách đây ba tháng, nhà băng này cũng vừa có sự thay đổi về nhân sự cấp cao khác. Cụ thể, Ban quản trị LienVietPostBank đã bầu ông Nguyễn Đức Thụy (tức bầu Thụy) làm Chủ tịch HĐQT thay thế ông Huỳnh Ngọc Huy xin từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Thụy hiện là đại gia bất động sản có tiếng tại thị trường trong nước với nhóm công ty Thaiholdings và Thaigroup. Ngoài ra, ông cùng người thân và các công ty liên quan cũng đang là nhóm cổ đông lớn tại LienVietPostBank.

Tính đến cuối năm 2022, LienVietPostBank có tổng tài sản đạt gần 328.000 tỷ đồng, tăng 13% so với đầu năm. Trong đó, hai chỉ tiêu quan trọng nhất của ngân hàng là cho vay khách hàng đạt trên 235.500 tỷ và tiền gửi của khách hàng đạt gần 215.900 tỷ, tăng lần lượt gần 13% và 20% so với đầu năm.

Hiện tổng số dư nợ xấu (nợ nhóm 3-5) trên bảng cân đối kế toán của LienVietPostBank vào khoảng 3.427 tỷ đồng, tăng 20% so với cuối năm 2021 và chiếm 1,46% tổng dư nợ cho vay khách hàng.

Liên Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *