VinaCapital bắt tay đối tác Nhật phát triển bất động sản

Ryobi, tập đoàn đến từ Nhật Bản, sẽ hợp tác với VinaCapital trong lĩnh vực bất động sản và các cơ hội đầu tư khác ở Việt Nam.

Ngày 8/3, VinaCapital đã ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Ryobi (Nhật Bản) về việc hợp tác đầu tư trong lĩnh vực bất động sản và các cơ hội đầu tư vào các công ty niêm yết, đầu tư mạo hiểm, cơ sở hạ tầng và năng lượng ở Việt Nam.

Ở lĩnh vực bất động sản, hai bên sẽ tập trung vào phát triển khu dân cư thấp tầng ở các khu vực vệ tinh xung quanh TP HCM được đầu tư bởi VinaLiving thuộc VinaCapital.VinaLiving đã phát triển thành công các dự án nhà ở cao cấp dành cho tầng lớp trung lưu ở Việt Nam như Nine South (huyện Nhà Bè), The Garland (quận 9), Azura, The Ocean Villas (Đà Nẵng và Quy Nhơn),…

Theo đánh giá của VinaCapital, khu đô thị phía Nam tiếp tục là một trong những đầu tàu thúc đẩy kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ. Việc xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng như mở rộng các tuyến đường huyết mạch và cao tốc làm tăng khả năng tiếp cận và phát triển cho các khu vực bên ngoài thành phố. Điều này làm gia tăng nhu cầu về nhà ở và khu kinh doanh thương mại ở các thành phố vệ tinh dự kiến sẽ phát triển nhanh chóng khi có nhiều doanh nghiệp đặt văn phòng và hoạt động ở những nơi này.

Ông Toshiyuki Matsuda, Chủ tịch Tập đoàn Ryobi chia sẻ: “Ryobi và VinaCapital hợp tác lần đầu tiên cách đây 10 năm bằng việc đầu tư vốn cổ phần. Vào thời điểm đó, VinaCapital cũng giới thiệu với chúng tôi nhiều hoạt động đầu tư khác và bây giờ nhìn lại chúng tôi có thể đạt kết quả mỹ mãn nếu đầu tư hết. Tôi rất vui vì hai tập đoàn vẫn duy trì được sự tin tưởng và hiện đang có những cơ hội mới thú vị để hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau ở Việt Nam”.

Cũng theo chia sẻ của đại diện Ryobi, tập đoàn đã tham gia vào nhiều dự án bất động sản ở Nhật Bản nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm cho các dự án ở nước ngoài.

“Chúng tôi đã đưa ra quyết định đầu tư là nhờ vào sự hỗ trợ tận tình từ VinaCapital, một trong những tập đoàn đáng tin cậy nhất ở Việt Nam. Việt Nam là một thị trường đầy hứa hẹn tiếp tục phát triển và chúng tôi mong muốn có nhiều sự hợp tác hơn nữa với VinaCapital trong tương lai”, đại diện Ryobi nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *