Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân mời cổ đông làm môi giới bán nhà ở xã hội

(NLĐO)- Tại đại hội cổ đông sáng 22-4, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Địa ốc Hoàng Quân, công bố cổ đông nào giới thiệu thành công cho khách hàng mua nhà ở xã hội của công ty sẽ được nhận hoa hồng bằng 1%, người mua cũng sẽ được giảm 1%, có thể nhận bằng tiền mặt hoặc giảm trực tiếp vào giá bán

Tại đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên 2023 diễn ra sáng 22-4, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (Địa ốc Hoàng Quân – mã chứng khoán HQC), đã nêu một loạt khó khăn của công ty, của thị trường bất động sản trong thời gian qua. Trong đó, ông Tuấn nhấn mạnh khó khăn trong việc tiếp cận gói tín dụng 120.000 tỉ đồng của Chính phủ về phát triển nhà ở xã hội (NOXH) do cần rất nhiều thủ tục từ cả công ty mẹ cũng như công ty thành viên.

Ngoài ra, biên lợi nhuận của công ty thấp, chỉ khoảng 10% so giá bán đã được cố định từ trước, trong khi chi phí bán hàng, chi phí vật liệu xây dựng ngày càng tăng…

Theo ông Tuấn, 3 vấn đề mà Địa ốc Hoàng Quân cần giải quyết và cố gắng hoàn tất trong năm là nợ thuế, thặng dư cổ phần và “kéo” giá cổ phiếu HQC lên 10.000 đồng.

Trong khi hiện nay giá cổ phiếu HQC đang chưa tới 5.000 đồng.

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân mời cổ đông làm môi giới bán nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Dự án NOXH của Địa ốc Hoàng Quân

Điểm mạnh của Địa ốc Hoàng Quân, theo ông Tuấn, là sở hữu quỹ đất lớn cùng nhiều dự án đã hoàn thiện pháp lý vì công ty đi trước các doanh nghiệp khác trong ngành. Hiện công ty đã hoàn thành 10.000 căn NOXH và đang đề xuất Chính phủ cho phép triển khai 50.000 căn nữa.

Điều khiến nhiều người chú ý tại đại hội là ông Trương Anh Tuấn đã nhấn mạnh việc khuyến khích cổ đông tham gia bán NOXH của công ty. Theo đó, ông Tuấn cam kết cổ đông nào của Địa ốc Hoàng Quân giới thiệu khách hàng mua thành công NOXH của công ty sẽ được nhận hoa hồng 1%, còn khách mua cũng được nhận 1%. Khách và người mua có thể nhận tiền mặt hoặc trừ vào giá bán sản phẩm.

Giải thích về việc 8 năm công ty đều không đạt kế hoạch, ngay cả năm 2023 có thể không đạt, ông Tuấn cho rằng nếu dựa vào kế hoạch thông thường công ty có thể lỗ vì tình hình khó khăn. Tuy nhiên, 2023 là năm sáng của công ty với tiềm năng từ dự án của công ty hợp tác với Công ty CP Đầu tư Thành phố Vàng tại dự án HQC Tây Ninh. Doanh thu của HQC Tây Ninh có thể đạt 1.000 tỉ đồng. Vì vậy năm 2023, nguồn vốn công ty sẽ tốt hơn 2022 nhiều.

Vì vậy, Địa ốc Hoàng Quân đặt mục tiêu doanh thu 1.700 tỉ đồng, tăng 5 lần so năm 2022 và lợi nhuận sau thuế 140 tỉ đồng tăng hơn 7 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *