Cổ phiếu ngân hàng biến động mạnh, STB của Sacombank bị khối ngoại “xả” ồ ạt, có lúc rớt xuống giá sàn phiên 14/7

Cổ phiếu STB của Sacombank là tâm điểm phiên giao dịch hôm nay (14/7) với khối lượng giao dịch tăng vọt, giá trị hơn 2.100 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng vừa trải qua một phiên giao dịch đầy biến động khi có những cú đảo chiều đầy bất ngờ. Phần lớn cổ phiếu ngành này có diễn biến khá tích cực trong sáng nay (14/7) với sắc xanh chiếm chủ đạo. Tuy nhiên, hàng loạt mã đã quay đầu giảm mạnh từ đầu giờ chiều, trong đó STB của Sacombank có những thời điểm giảm kịch biên độ. Bất ngờ nữa lại đến khi hàng loạt mã đảo chiều hồi phục trong những phút giao dịch ATC.

Kết phiên hôm nay có 9 mã tăng giá, 5 mã đứng giá tham chiếu và 13 mã giảm giá. Trong đó, các mã tăng mạnh nhất là PGB của PGBank (+2,4%), HDB của HDBank (+1,6%), MBB (+1,6%).

MBB là cổ phiếu ngân hàng duy nhất “xanh” từ khi mở cửa cho đến khi đóng cửa. Hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền của cổ phiếu MBB để thực hiện trả cổ tức bằng cổ phiếu, tỷ lệ 15%. Sau điều chỉnh, giá cổ phiếu MBB kết phiên ở mức 18.650 đồng/cp.

HDB đảo chiều bất ngờ trong phiên ATC, từ mức -0,3% lên +1,6%. Thanh khoản HDB tăng khá mạnh so với các phiên trước, với giá trị giao dịch đạt 60 tỷ đồng, gấp 2 lần phiên 13/7.

Ở chiều ngược lại, nhiều cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh ngày 14/7, trong đó STB của Sacombank là tâm điểm của ngành. Cổ phiếu này có thời điểm giảm sàn trong phiên chiều xuống còn 27.900 đồng/cp. STB hồi phục nhẹ vào cuối phiên, giúp thu hẹp mức giảm còn -3,3%. Thanh khoản STB tăng vọt với hơn 74,8 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, giá trị hơn 2.100 tỷ đồng, gấp 7 lần phiên liền trước. Khối ngoại bán ròng hơn 10 triệu cp STB chỉ trong phiên hôm nay, giá trị tới 291 tỷ đồng. Cổ phiếu STB cũng là mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số chung thị trường hôm nay.

Một số cổ phiếu khác giảm trên dưới 2% như LPB (-2,2%), MSB (-1,9%), OCB (-1,6%),…Nhờ giao dịch tích cực hơn trong phiên ATC nên những cổ phiếu này đều thu hẹp được mức giảm. Trước đó, LPB có lúc giảm 2,5%, MSB giảm 2,7%, OCB giảm 3,2%.

Thanh khoản toàn ngành hôm nay tăng vọt, đạt hơn 4.700 tỷ đồng, trong đó chủ yếu do thanh khoản đột biến của STB.

Ngoài STB bị nhà đầu tư nước ngoài bán ròng thì còn có một số mã ngân hàng khác như VPB của VPBank, CTG của VietinBank, EIB của Eximbank.

Minh Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *