DCCI Summit Light 2023 – Cộng hưởng trên hành trình số

DCCI Summit Light 2023 – Cộng hưởng trên hành trình số

Thị trường trầm lắng, doanh nghiệp Việt đối mặt với bài toán nhanh chóng thích nghi, vượt khủng hoảng, tái cơ cấu hệ thống, linh hoạt tìm kiếm cơ hội mới.

Theo nhận định của Bộ Công Thương, trong 5 tháng đầu năm 2023, các doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, do sự tăng trưởng chậm lại của các thị trường quốc tế, gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, thiếu nguyên liệu và linh kiện nhập khẩu, lạm phát tăng cao…

Sụt giảm kinh tế đang gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, đầu tàu kinh tế của cả nước, theo khảo sát của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM với hơn 100 doanh nghiệp ở các ngành nghề về tình hình sản xuất kinh doanh 2 tháng đầu năm 2023, kết quả cho thấy có đến 83% số DN đang gặp khó khăn. Trong khi đó, theo VCCI, nửa đầu năm 2023, cứ 10 doanh nghiệp gia nhập mới và quay trở lại thì có 7 doanh nghiệp tạm thời hoặc vĩnh viễn rút khỏi thị trường.

Thị trường không ổn định, doanh nghiệp Việt đối mặt với bài toán “nhanh chóng thích nghi”, vượt khủng hoảng, tái cơ cấu hệ thống, linh hoạt tìm kiếm cơ hội mới. Kinh tế khó khăn là thách thức, song đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm hướng đi mới cho mình, tìm kiếm các giải pháp mới.

Các chuyên gia cho rằng, để có thể nâng cao năng suất lao động, trải nghiệm người dùng cũng như tối ưu thời gian, chi phí thì việc áp dụng chuyển đổi số bằng các công nghệ hiện đại, tiên tiến được xem là bước đi không thể thiếu và là “cứu cánh” đối với mỗi doanh nghiệp lúc này.

Theo tính toán chung, doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số có thể tăng trung bình 55% tổng lợi nhuận doanh nghiệp; tiết kiệm tới 50% chi phí quản lý và nhân sự; tiết kiệm 30-40% thời gian…

Hầu hết các tổ chức và doanh nghiệp đều nhận thức được rằng cần phát triển và thúc đẩy hơn nữa quá trình chuyển đổi số, song làm thế nào để chuyển đổi số hiệu quả, tối ưu chi phí, đặc biệt trong bối cảnh có nhiều biến động hiện nay lại là một bài toán không hề đơn giản.

DCCI Summit Light 2023 – Cộng hưởng trên hành trình số - Ảnh 1.

Hơn 1900 doanh nghiệp tại Hà Nội đã đến tham dự hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit 2023 tháng 3/2023 (Nguồn: Viettel IDC).

Nắm được nhu cầu của thị trường và các doanh nghiệp, Viettel IDC lựa chọn thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến tiếp theo cho phiên bản mới của hội nghị tổ chức tại Hà Nội vào tháng 3 vừa qua mang tên “Data Center & Cloud Infrastructure Summit Light 2023: Accelerating the digital journey” (DCCI Summit Light 2023). Hội nghị bao gồm 2 phiên chuyên đề Cloud Room (Điện toán đám mây) và DX Room (Chuyển đổi số).

Đến với hội nghị, các chuyên gia từ những hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Alibaba, Akamai, Corning, Solarwind, Eaton, Lenovo, Veeam, Dell, New Relic, Trường Khải… sẽ mang tới những giải pháp tiên tiến nhằm giúp doanh nghiệp hiện đại hóa ứng dụng hay chia sẻ những case study thực tế đã thành công trong việc áp dụng hạ tầng điện toán đám mây, công nghệ AI và Big Data trong việc triển khai các ứng dụng.

Khách mời cũng sẽ cùng chuyên gia thảo luận về cách thức công nghệ giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán nâng cao năng suất, trải nghiệm khách hàng; cũng như các giải pháp hiện đại hóa hạ tầng, tối ưu chi phí và cắt giảm thời gian giao hàng trong bối cảnh số hóa hiện nay.

Không những thế, sự kiện là cầu nối cho các doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp mới trong hệ sinh thái số của Viettel IDC, trải nghiệm các công nghệ nền tảng, phần mềm mới như Multi CDN, vAPM, vSOC, Camera AI.

Đặc biệt, tại sự kiện lần này, đội ngũ chuyên gia tư vấn của Viettel IDC sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp thẩm định, “bắt mạch” những vấn đề về tối ưu chi phí, bảo mật, hiện đại hoá ứng dụng và cơ sở hạ tầng. … từ đó đưa ra giải pháp tối ưu, phù hợp với nhu cầu với từng nhóm ngành.

“Nhẹ” về mặt thời lượng song vẫn đảm bảo sức “nặng” về tính chuyên môn, DCCI Summit Light 2023 mang đến những thông tin đa dạng, đa chiều ở nhiều lĩnh vực. Sự kiện hứa hẹn quy tụ hơn 500 khách mời là đại diện của các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, cùng sự tham gia của những chuyên gia đầu ngành đến từ các hãng công nghệ lớn trên thế giới.

DCCI Summit Light 2023 được kỳ vọng là điểm hẹn thường niên, nơi các doanh nghiệp cùng gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu và hợp tác để cùng tăng tốc trên hành trình chuyển đổi số.

Đăng ký tham dự Data Center & Cloud Infrastructure Summit Light 2023 ngay hôm nay để nhận vé vào cửa miễn phí tại: https://dccisummit.viettelidc.com.vn/dang-ky-tham-du/.

Thời gian: 8:00 – 12:00, Thứ Năm, ngày 22.6.2023

Địa điểm: Khách sạn InterContinental Saigon (Góc ngã tư Hai Bà Trưng – Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *