Startup Việt sáng chế vòng đeo đầu AI giúp ngủ ngon giá 490 USD/chiếc, gọi vốn thành công từ Samsung Ventures

Hai bên không tiết lộ số tiền đầu tư nhưng Samsung Ventures cho biết, qua lần đầu tư này, Samsung Ventures hướng tới mục tiêu sẽ hỗ trợ Earable® Neuroscience mở rộng thị trường trên toàn cầu, bao gồm cả thị trường Hàn Quốc.

Startup Việt sáng chế vòng đeo đầu AI giúp ngủ ngon giá 490 USD/chiếc, gọi vốn thành công từ Samsung Ventures - Ảnh 1.

Công ty Earable® Neuroscience được thành lập bởi Tâm Vũ – cựu sinh viên/giảng viên Đại học Bách Khoa, sau này là giáo sư Đại học Colorado (Mỹ) và Đại học Oxford (Anh Quốc)

Vòng đeo đầu thông minh của Earable mang tên FRENZ® mới đây đã giành giải Đổi mới Sáng tạo toàn cầu CES, chính thức thương mại hóa trên toàn cầu với giá 490 USD/chiếc.

Với việc đầu tư tài chính lần này, đại diện Samsung Ventures cho biết: “Chúng tôi đã nhận ra tiềm năng lớn của FRENZ® Brainband bởi công nghệ lõi tiên tiến mà công ty này đang nắm bản quyền. FRENZ® Brainband là sản phẩm tiên phong trong ngành công nghệ giấc ngủ với khả năng khai mở sức mạnh não bộ”.

Đưa tin về thương vụ này, Yahoo Finance nhận định việc đầu tư tài chính lần này cho thấy Samsung Ventures đã nhận ra tiềm năng của sản phẩm FRENZ® Brainband của Earable® trong việc ứng dụng công nghệ cao vào giấc ngủ.

Yahoo Finance dẫn lời Tâm Vũ, CEO của Earable: “Từ những ngày đầu thành lập, tầm nhìn của chúng tôi là mang tới ứng dụng của khoa học thần kinh tới gần với cuộc sống của con người. FRENZ® Brainband là sản phẩm như vậy”.

“Cảm biến tiến tiến của FRENZ® hiểu được chính xác trạng thái não bộ của người dùng theo thời gian thực, từ đó AI sẽ cung cấp các nội dung âm thanh được cá nhân hoá phù hợp với từng người. Thiết bị này sẽ là chìa khóa để khai mở tiềm năng não bộ, bắt đầu từ việc nâng cao chất lượng giấc ngủ.”

FRENZ® của Earable đã nhận được 15 bằng sáng chế toàn cầu sau hơn 8 năm nghiên cứu tại trường Đại học Colorado (Hoa Kỳ) và Đại học Oxford (Anh). Trước đây công ty này đã gọi vốn thành công số tiền 6,8 triệu USD từ các quỹ đầu tư Founders Fund, Smilegate Investment, 500 Startup… Earable đang có kế hoạch gọi vốn Series A vào quý 4/2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *