Giá xăng dầu hôm nay 1/4: Giảm 5% trong tháng 3

Giá xăng dầu hôm nay 1/4: WTI ngưỡng 75,67 USD/thùng, dầu Brent ngưỡng 79,77 USD/thùng.

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 1/4/2023 với những thông tin mới nhất.

Dầu tăng hơn 1% do thắt chặt nguồn cung, hạ nhiệt lạm phát của Mỹ. Song, Brent và WTI đã ghi nhận mức giảm hàng tháng lần lượt là 5% và 2%, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 11.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 1/4/2023

Phiên cuối tuần, giá dầu WTI tăng 1,30 USD/thùng, tương đương 1,75%, lên mức 75,67 USD/thùng; Brent tăng 0,50 USD/thùng, tương đương 0,63%, xuống mức 79,77 USD/thùng.

Giá dầu tăng hơn 1 USD một thùng phiên cuối tuần. Ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp, do nguồn cung thắt chặt ở một số nơi trên thế giới và dữ liệu lạm phát của Mỹ cho thấy tốc độ tăng giá đang chậm lại.

Dữ liệu cho thấy, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ tăng 0,3% trong tháng 2, thấp hơn so với mức tăng 0,6% trong tháng 1 và mức kỳ vọng tăng 0,4% của Reuters thăm dò ý kiến.

Giá xăng dầu trong nước sẽ chuyển điều hành vào ngày 3/4, thay vì 1/4 vì trùng ngày nghỉ cuối tuần

Giá xăng dầu trong nước sẽ chuyển điều hành vào ngày 3/4, thay vì 1/4 vì trùng ngày nghỉ cuối tuần

Lạm phát đang chậm lại có xu hướng hỗ trợ giá dầu, vì điều này có thể dẫn đến việc Fed tăng lãi suất ít hơn, nâng cao nhu cầu của nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro như hàng hóa và cổ phiếu.

Giá dầu cũng tăng sau khi các nhà sản xuất đóng cửa hoặc giảm sản lượng tại một số mỏ dầu ở khu vực bán tự trị người Kurd ở miền bắc Iraq sau khi đường ống xuất khẩu phía bắc bị dừng.

Các nguồn tin cho biết, với việc giá phục hồi từ mức thấp gần đây, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh do Nga OPEC+ dẫn đầu có thể sẽ giữ nguyên thỏa thuận sản lượng hiện tại của họ tại cuộc họp vào thứ Hai.

OPEC đã bơm 28,90 triệu thùng mỗi ngày trong tháng này, giảm 70.000 thùng mỗi ngày so với tháng Hai.

Dù đạt mức tăng phiên cuối tuần, song Brent và WTI đã ghi nhận mức giảm hàng tháng lần lượt là 5% và 2%, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 11. Brent giảm trong quý thứ ba liên tiếp, lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ năm 2015.

Các điểm chuẩn chạm mức thấp nhất kể từ năm 2021 vào ngày 20/3 sau sự cố ngân hàng lớn.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay thế nào?

Hôm nay, giá bán các loại xăng dầu trong nước áp dụng theo mức giá điều chỉnh ngày 21/3. Kỳ điều hành mới sẽ chuyển sang ngày 3/4, thay vì 1/4 vì trùng ngày nghỉ cuối tuần.

Giá tối đa được liên Bộ Công thương – Tài chính công bố theo kỳ điều hành, các doanh nghiệp đầu mối sẽ tự công bố giá bán của mình không quá mức trần trên.

Hồng Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *