Giá xăng dầu hôm nay 13/5/2024 tiếp tục giảm phiên đầu tuần

Giá xăng dầu hôm nay 13/5/2024 tiếp tục giảm phiên đầu tuần

Giá xăng dầu hôm nay 13/5/2024 trên thị trường quốc tế tiếp tục đi xuống theo đà giảm ở phiên giao dịch cuối tuần trước. Tuần qua, giá dầu biến động nhẹ trong các phiên giao dịch.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 13/5/2024

Ở thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay 13/5 được áp dụng theo mức giá của phiên điều hành chiều 9/5.

Theo đó, giá xăng dầu được liên bộ Công Thương – Tài chính điều chỉnh giảm mạnh.

Cụ thể, giá xăng E5 giảm về 22.620 đồng/lít. Giá xăng RON 95 hạ xuống 23.540 đồng/lít.

Trong khi đó, giá dầu diesel giảm xuống 19.840 đồng/lít. Giá dầu hỏa hạ còn 19.700 đồng/lít.

Giá bán lẻ xăng dầu hôm nay:

Giá xăng dầu hôm nay 13/5/2024 tiếp tục giảm phiên đầu tuần

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 13/5/2024 

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu hôm nay 13/5 tiếp tục đi xuống theo đà giảm ở phiên giao dịch cuối tuần trước.

Theo dữ liệu từ Oilprice, lúc 8h17′ ngày 13/5 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent được niêm yết ở mức 82,45 USD/thùng, giảm 0,41% so với phiên liền trước. Giá dầu WTI ở mức 77,95 USD/thùng, giảm 0,4% so với phiên liền trước.

Giá xăng dầu hôm nay 13/5/2024 tiếp tục giảm phiên đầu tuần
Giá xăng dầu có xu hướng đi xuống. Ảnh: Getty Images

Giá xăng dầu thế giới tuần qua biến động nhẹ trong bối cảnh các nhà đầu tư đang cân nhắc về triển vọng của nhu cầu dầu cũng như các rủi ro đối với nguồn cung tại Trung Đông.

Giá dầu tuần trước chịu ảnh hưởng bởi dữ liệu báo hiệu nhu cầu của Mỹ và Trung Quốc; đàm phán thỏa thuận ngừng bắn giữa Hamas và Israel; các bình luận liên quan đến triển vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Ở phiên giao dịch đầu tiên của tuần qua, giá dầu tăng nhẹ do đàm phán về việc ngừng bắn giữa Hamas và Israel vẫn rơi vào bế tắc. Nhưng Israel cho biết vẫn có kế hoạch tiếp tục đàm phán về một thỏa thuận ngừng bắn.

Tuy nhiên, đến phiên giao dịch thứ 2, giá dầu đảo chiều giảm nhẹ do dấu hiệu lo ngại về nguồn cung giảm bớt và tồn kho xăng dầu của Mỹ tăng nhẹ.

Theo Viện Dầu khí Mỹ, tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 3/5 tăng 509.000 thùng. Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) nâng dự báo về sản lượng dầu và nhiên liệu lỏng của thế giới trong năm nay đồng thời hạ thấp kỳ vọng về nhu cầu.

Ở phiên giao dịch thứ 3, giá dầu lại đảo chiều tăng nhẹ do dữ liệu chính thức từ EIA cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần trước đó giảm 1,4 triệu thùng do các máy nhà lọc dầu tăng dần sản lượng. Song sự mạnh lên của đồng USD đã hạn chế đà tăng của giá dầu trong phiên này.

Đà tăng của giá dầu tiếp diễn ở phiên giao dịch thứ 4. Ở phiên này, giá dầu tăng nhẹ lên mức cao nhất trong một tuần do dữ liệu từ Trung Quốc và Mỹ (hai quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới) báo hiệu nhu cầu đi lên.

Đến phiên giao dịch cuối cùng của tuần qua, giá dầu giảm hơn 1%. Giá dầu đi xuống sau bình luận của một số quan chức của Ngân hàng Trung ương Mỹ cho thấy Fed có thể sẽ duy trì mức lãi suất cao trong khoảng thời gian dài hơn.

Đóng cửa tuần qua, giá dầu Brent được chốt ở mức 82,79 USD/thùng, giá dầu WTI kết tuần ở mức 78,26 USD/thùng.

Giá dầu tuần qua ghi nhận tuần gần như đi ngang. Tính chung cả tuần qua, giá dầu Brent giảm 0,2% trong khi dầu WTI tăng 0,2%.

Trong tuần trước đó, giá dầu thế giới giảm mạnh với dầu Brent giảm hơn 7% còn giá dầu WTI giảm 6,8%, đánh dấu mức giảm hàng tuần sâu nhất trong 3 tháng.

Theo: vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *