Hy hữu lãi hơn 9 tỉ đồng nhờ bán chênh mảnh đất nông nghiệp tại quận 9, TPHCM

hy-huu-lai-hon-9-ti-dong-nho-ban-chenh-manh-dat-nong-nghiep-tai-quan-9-tphcm

Chuyện khó tin trong giao dịch “lướt sóng” vừa mới diễn ra tại thị trường P.Long Phước, quận 9 (cũ, nay là Tp.HCM) gây chú ý.

Đó là giao dịch bán chênh hưởng hơn 9 tỉ đồng trong khoảng thời gian ngắn với mảnh đất nông nghiệp rộng hơn 1.000m2 tại P.Long Phước, quận 9.

Do làm ăn thua lỗ, bà H rao bán mảnh đất nông nghiệp hơn 1.000m2 với giá 9 tỉ đồng. Nhà đầu tư này từng rao bán mảnh đất với giá 15 tỉ đồng nhưng chưa bán được. Hiện do cần dòng tiền gấp, nên bà H đã hạ giá bán còn 9 tỉ. Tuy nhiên, thông tin bà H chào bán mảnh đất chỉ một vài môi giới khu vực nắm được.

hy-huu-lai-hon-9-ti-dong-nho-ban-chenh-manh-dat-nong-nghiep-tai-quan-9-tphcm
Bán mảnh đất nông nghiệp lãi hơn 9 tỷ đồngBất

Đây là mảnh đất nằm phía trong, được bao bọc vởi một khu đất rộng gần 3.000m2 (có con đường thông đi vào). Khu đất 3.000m2 đang là sở hữu của một công ty bất động sản tư nhân. Công ty này có nhu cầu tìm chủ đất của mảnh đất 1.000m2 (tức của bà H) để mua lại, gom thành mảnh đất đẹp với mục đích kinh doanh (phân lô bán nền) sau này.

Anh B, một môi giới đất nền khu Đông Tp.HCM nắm được thông tin người cần bán và bên cần mua, tuy nhiên do tài chính yếu nên không xuống tiền để cọc lô đất, mục đích bán hưởng chênh. “Lúc đó, tôi vừa yếu tài chính, vừa sợ rủi ro là nhà đầu tư kia không muốn mua nữa, thì sẽ bể kèo. Vì thế, không dám xuống cọc”, anh B cho biết.

Anh B đã giới thiệu thông tin đến một nhà đầu tư lâu năm và vị “cá mập” này đã xuống cọc 5 tỉ đồng cho lô đất 1.000m2. Chỉ khoảng hơn 1 tuần sau khi xuống cọc, “cá mập” này bán lại cho Công ty đang sở hữu lô đất 3.000m2 bên cạnh với giá 18,5 tỉ đồng. Giao dịch đã hoàn tất vào tuần trước. Như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần, mảnh đất được “lướt sóng” thành công với số tiền lời hơn 9 tỉ đồng. Đây là mức lời “không tưởng” trong bối cảnh thị trường bất động sản khó khăn.

Theo anh B, sau giao dịch hoàn tất cả anh và chị H, chủ lô đất hơn 1.000m2 tỏ ra “tiếc nuối”. Tuy nhiên, đó cũng là những thương vụ vẫn âm thầm diễn ra trên thị trường. Với những nhà đầu tư “cá mập” có sẵn dòng tiền họ luôn tìm kiếm cơ hội với những bất động sản ngộp, có tiềm năng. Việc nhà đầu tư đem 5 tỉ đồng để cọc lô đất cho chị H, họ đã nắm trước được rằng, với số tiền cọc đó, người bán sẽ khó “bẻ cọc”. Bản thân chị H đang cần dòng tiền gấp và cũng khó xoay được tài chính hàng tỉ đồng để “đền cọc”. Theo đó, với mức lời hơn 9 tỉ đồng trong khoảng thời gian ngắn, cho thấy, cơ hội đang thuộc về những nhà đầu tư có sẵn tài chính, săn hàng ngộp ở giai đoạn này.

Thực tế, trên thị trường đất nền (đất thổ cư, đất nông nghiệp, đất vườn) không hiếm trường hợp đầu tư “lướt sóng” hưởng chênh cao. Khi bên đi mua có mối quan hệ mật thiết với môi giới bất động sản khu vực lâu năm thường sẽ có những giao dịch hàng ngộp giá hời. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường khó khăn, nhiều nhà đầu tư “đuối” dòng tiền là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư “cá mập”. Hoặc họ sẽ lướt sóng, hoặc ôm hàng đợi thị trường tốt lên.

Xem thêm các bài viết khác tại Businesstoday:

Bảo Anh

Nhịp sống thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *