Lãi suất tiết kiệm VietinBank mới nhất tháng 8/2023

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) niêm yết lãi suất cao nhất trong tháng 8/2023 ở mức 6,3%/năm.

Khách hàng giao dịch lãi suất tại ngân hàng
Lãi suất ngân hàng VietinBank tháng 8/2023

Theo đó, VietinBank niêm yết đồng loạt mức lãi suất 6,3%/năm cho các khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.
Đối với khách hàng gửi từ 6-9 tháng, lãi suất ngân hàng VietinBank áp dụng là 5%/năm.
Đối với tiền gửi tiết kiệm từ 1-3 tháng tại VietinBank, lãi suất ngân hàng tháng 8 này chỉ từ 3,3-4,1%/năm.
Biểu lãi suất mới nhất tháng 8/2023 của VietinBank đang tương đồng với lãi suất áp dụng tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank). Đây cũng là các mức lãi suất thấp nhất hệ thống và thấp nhất trong vòng 1 năm qua.

Lãi suất ngân hàng VietinBank tháng 8/2023

Lãi suất ngân hàng VietinBank tháng 8/2023

Công ty CP Chứng khoán VNDirect dự báo lãi suất huy động bình quân có thể về mức 6,5-6,8%/năm vào cuối năm 2023 và xuống thấp hơn nữa vào năm 2024. Dòng tiền của nhà đầu tư vì thế có thể dịch chuyển một phần sang các kênh đầu tư khác để hưởng mức lợi suất cao hơn. VNDirect cho rằng xu hướng này sẽ rõ nét hơn trong giai đoạn cuối năm 2023.
Xu hướng giảm lãi suất đã liên tục được ghi nhận từ cuối quý I/2023 đến nay. Nhưng dường như kênh gửi tiền tiết kiệm ngân hàng vẫn là lựa chọn an toàn đối với người dân khi tiền gửi của dân cư đổ vào hệ thống ngân hàng tăng cao gần gấp đôi so với mức tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế.
Dù vậy, tính đến hết tháng 5/2023, Ngân hàng Nhà nước cho biết, tiền gửi của dân cư đã tăng 8,21% so với cuối năm ngoái, lên hơn 6,34 triệu tỷ đồng. Đây cũng là mức tiền gửi dân cư cao nhất từ trước tới nay. Số liệu này phản ánh gửi tiền ngân hàng vẫn là kênh đầu tư được người dân lựa chọn, dù lãi suất huy động đã liên tục giảm sâu kể từ cuối quý I/2023./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *