Làm thế nào để chặn những cuộc gọi tự động gây phiền toái?

Làm thế nào để chặn những cuộc gọi tự động gây phiền toái? (Ảnh minh họa).

Các cuộc gọi tự động ngày càng phổ biến khiến nhiều người khó chịu, vậy làm thế nào để loại bỏ các cuộc gọi tự động phiền phức này?

Mỗi ngày bạn phải nghe nhiều cuộc gọi mời chào, giới thiệu sản phẩm, chưa kể một số cuộc gọi nội dung còn được lập trình sẵn. Những cuộc gọi lạ này thường sử dụng đầu số máy địa phương để người nghe dễ bắt máy hơn.

Vậy chúng ta phải làm gì để ngăn chặn những phiền toái đó? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các để xử lý tình trạng này.

Làm thế nào để chặn những cuộc gọi tự động gây phiền toái? - Ảnh 1.
Làm thế nào để chặn những cuộc gọi tự động gây phiền toái? (Ảnh minh họa).

Kiểm tra điện thoại

Một số nhà sản xuất điện thoại hiện cung cấp các cảnh báo tích hợp cho người dùng nên kiểm tra điện thoại của mình có chế độ này chưa. Như các thiết bị Samsung S7 và Note 8 có chế độ cuộc gọi thông minh cho biết số gọi đến tự động hay lừa đảo. Còn trình chặn spam của Google sẽ hiện lên màn hình điện thoại Pixel dòng cảnh báo màu đỏ. Nếu bạn không có điện thoại Pixel, bạn vẫn có thể tải xuống ứng dụng Google Phone dành cho Android.

Kiểm tra nhà cung cấp

Các nhà cung cấp dịch vụ hay các hãng viễn thông lớn đều có ứng dụng riêng để ngừng các cuộc gọi spam, điển hình như AT&T, Verizon, T-Mobile, Sprint… mà bạn cũng nên kiểm tra qua. AT&T có ứng dụng Call Protect có thể tự động chặn cuộc gọi đáng ngờ. Caller Name ID của Verizon sẽ cảnh báo nghi ngờ trước khi bạn nhấc máy.

T-Mobile với Scam Block sẽ tự động chặn số cuộc gọi lừa đảo đã biết mà không cần bất kỳ thiết lập bổ sung nào. Còn Premium Caller ID của Sprint thì cho phép bạn đăng ký tên của mình và cung cấp dịch vụ tìm ra ai là người gọi thực sự.

Các ứng dụng như Nomorobo, Truecaller, Hiya, RoboKiller và YouMail có thể loại bỏ các cuộc gọi tự động. Nomorobo sẽ sàng lọc ra các cuộc gọi lừa đảo còn YouMail thông báo cho những kẻ lừa đảo hoặc làm phiền bạn biết rằng số của bạn hiện không hoạt động nữa. Phần lớn các ứng dụng chỉ miễn phí trong ít nhất 1 tuần, sau đó bạn phải trả một khoản phí để sử dụng ở lần tiếp theo.

Trên đâu là một số cạch chặn những cuộc gọi tự động gây phiền toái, các bạn hãy thử áp dụng ngay để thấy mức độ hiệu quả.

VTC News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *