Lo lắng tổ chức ĐHCĐ lần 1 bất thành như năm trước, CII tung “chiêu” chuyển thẳng tiền vào tài khoản cho cổ đông nếu nhắn tin xác nhận

Lo lắng tổ chức ĐHCĐ lần 1 bất thành như năm trước, CII tung "chiêu" chuyển thẳng tiền vào tài khoản cho cổ đông nếu nhắn tin xác nhận

Theo đại diện CII, danh sách cổ đông năm nay cũng ở mức 29.000 người. Ước tính, nếu cổ đông nhiệt tình nhắn tin xác nhận, CII sẽ chi số tiền lên đến hàng tỷ đồng để chuyển khoản vào tài khoản của cổ đông

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM (mã chứng khoán CII) vừa có thông báo gửi đến cổ đông về việc tham dự Đại hội cổ đông thường niên năm 2022.

Theo đó, tùy thuộc vào số lượng cổ phần sở hữu, cổ đông tham dự đại hội sẽ được nhận quà bằng tiền và Ban tổ chức sẽ thực hiện chuyển khoản vào tài khoản của cổ đông, sau khi Cổ đông tham dự Đại hội gửi tin nhắn theo nội dung dưới đây đến Ban tổ chức trước 9h sáng 26/4/2023, tức ngày tổ chức ĐHCĐ.

“ Tôi tên là …., CCCD/CMND số …, là cổ đông được quyền tham dự cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 của Công Ty CII (ĐH).

BTC ĐH gửi quà tri ân theo như thư ngỏ của Công Ty CII đến số tài khoản… tại ngân hàng…

Bằng tin nhắn này, tôi xác nhận: nếu vào ngày ĐH tôi không đến dự, tôi xác nhận ủy quyền cho Trưởng Ban kiểm soát của Công Ty CII được thay mặt tôi tham dự ĐH.”

CII cũng “nhắn nhủ” cổ đông gửi tin nhắn trong thời gian từ 7g30 đến 17g00 của một trong số các thành viên BTC theo danh sách sau đây:

Lo lắng tổ chức ĐHCĐ lần 1 bất thành như năm trước, CII tung "chiêu" chuyển thẳng tiền vào tài khoản cho cổ đông nếu nhắn tin xác nhận - Ảnh 2.

“Chiêu” tặng tiền cho cổ đông của CII được cho là động thái nỗ lực của doanh nghiệp nhằm đảm bảo ĐHCĐ thường niên có thể tổ chức thành công ngay lần đầu tiên, không xảy ra tình huống như năm trước.

Năm ngoái, ĐHCĐ thường niên của CII lần 1 đã tổ chức bất thành do không đủ số người tham dự. Chỉ có 73 người đến đại hội, tương ứng đại diện cho gần 58,5 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 23% vốn điều lệ công ty.

Trong buổi sáng hôm đó, một số cổ đông đã phản ánh về việc không nhận được thư mời họp từ Công ty. Đại diện CII cho biết, các năm trước số lượng cổ đông chỉ vào mức 8.000 đến 10.000 cổ đông tuy nhiên do năm 2021 danh sách cổ đông đã tăng mạnh lên khoảng 39.000 người, dẫn tới chi phí gửi thư mời lên tới 350 triệu đồng. Với việc cổ đông không nhận được thư, HĐQT cam kết sẽ kiểm tra lại hoạt động gửi thư mời.

Theo đại diện CII, danh sách cổ đông năm nay cũng ở mức 29.000 người.  Ước tính, nếu cổ đông nhiệt tình nhắn tin xác nhận, CII sẽ chi số tiền lên đến hàng tỷ đồng để chuyển khoản vào tài khoản của cổ đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *