Một công ty làm BĐS và massage giải trí chi hơn 300 tỷ đồng để trở thành cổ đông lớn của Cảng Sài Gòn (SGP)

Một công ty làm BĐS và massage giải trí chi hơn 300 tỷ đồng để trở thành cổ đông lớn của Cảng Sài Gòn (SGP)

Toàn Thắng đã mua thỏa thuận 21,2 triệu cổ phiếu SGP với giá 15.300 đồng/cp.

Mới đây, công ty TNHH Phát triển Dịch vụ Thương mại Toàn Thắng thông báo đã hoàn tất mua hơn 21,2 triệu cổ phiếu SGP của CTCP Cảng Sài Gòn, tương ứng 9,83% vốn. Giao dịch được hoàn thành vào ngày 1/8, qua đó biến Toàn Thắng trở thành cổ đông lớn của Cảng Sài Gòn.

Trong phiên giao dịch ngày 1/8, cổ phiếu SGP đã ghi nhận giao dịch 21,2 triệu cổ phiếu theo phương thức thỏa thuận với giá 325,4 tỷ đồng. Như vậy, Toàn Thắng đã mua vào số lượng cổ phiếu SGP trên với giá 15.300 đồng/cp, thấp hơn 13% so với thị giá trên sàn.

Một công ty làm BĐS và massage giải trí chi hơn 300 tỷ đồng để trở thành cổ đông lớn của Cảng Sài Gòn (SGP) - Ảnh 2.

Số cổ phiếu này đã được Toàn Thắng mua lại từ cổ đông lớn trước đó của Cảng Sài Gòn là CTCP Dịch vụ Hòa Hải. Hòa Hải đã đăng ký thoái toàn bộ vốn từ ngày 31/7 với mục đích tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Theo danh sách cổ đông của Cảng Sài Gòn, tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC, mã chứng khoán: MVN) vẫn đang là cổ đông chi phối khi sở hữu 65,45% vốn. Ngoài ra, doanh nghiệp cảng này còn có hai cổ đông lớn khác ngoài VIMC và Toàn Thắng là VietinBank và VPBank.

Một công ty làm BĐS và massage giải trí chi hơn 300 tỷ đồng để trở thành cổ đông lớn của Cảng Sài Gòn (SGP) - Ảnh 3.

Theo tìm hiểu, công ty TNHH Phát triển Dịch vụ Thương mại Toàn Thắng được thành lập vào năm 2018 với người đại diện theo pháp luật là bà Dương Thị Dung. Doanh nghiệp này có trụ sở chính đặt tại số 3 phố Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, quận Hòan Kiếm, thành phố Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản, kinh doanh dịch vụ thể thao, giải trí và massage.

Về Cảng Sài Gòn, doanh nghiệp có tên gọi ban đầu là Thương Cảng Sài Gòn, với lịch sử hình thành từ hơn 150 năm trước. Hoạt động phục vụ cho lĩnh vực rộng lớn gồm các khu vực TP. HCM, các vùng lân cận và đồng bằng sông Mekong với tổng sản lượng hàng hóa hàng năm hơn 10 triệu tấn.

Trong quý 2/2023, công ty này ghi nhận doanh thu 232 tỷ đồng, lãi sau thuế 109 tỷ đồng, lần lượt giảm 28,6% và 5,2% so với thực hiện năm trước. Lợi nhuận của doanh nghiệp này đã giảm nhiều quý gần đây do thị phần tại miền Nam ngày càng giảm trong thời gian gần đây, nhường dư địa cho cụm cảng Thị Vải – Cái Mép.

Một công ty làm BĐS và massage giải trí chi hơn 300 tỷ đồng để trở thành cổ đông lớn của Cảng Sài Gòn (SGP) - Ảnh 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *