Một doanh nghiệp sản xuất VLXD hoàn tất huy động trọn lô trái phiếu trong vòng 2 ngày đầu tháng 3/2023

Một doanh nghiệp sản xuất VLXD hoàn tất huy động trọn lô trái phiếu trong vòng 2 ngày đầu tháng 3/2023

HDE theo đó là doanh nghiệp (DN) đầu tiên huy động thành công trái phiếu trong tháng 3 này, giá trị 45 tỷ đồng.

Ngày 8/3/2023, CTCP Phân phối HDE đã công bố chào bán thành công lô trái phiếu với tổng giá trị 45 tỷ đồng.

Trái phiếu được phát hành ngày 6/3 và hoàn tất vào ngày 8/3. Tổng số lượng Phân phối HDE phát hành là 450 trái phiếu riêng lẻ tại thị trường trong nước (mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu), tương ứng tổng giá trị huy động 45 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 2 năm, đáo hạn ngày ngày 06/03/2025.

Các trái phiếu này có thể được mua lại trước hạn theo 2 hình thức: mua lại trước hạn bắt buộc và/hoặc mua lại trước hạn theo thỏa thuận.

HDE theo đó là doanh nghiệp (DN) đầu tiên huy động thành công trái phiếu trong tháng 3 này, và thời gian chỉ trong 2 ngày. Thông tin trái chủ hiện chưa được công bố.

 

Một doanh nghiệp sản xuất VLXD hoàn tất huy động trọn lô trái phiếu trong vòng 2 ngày đầu tháng 3/2023 - Ảnh 1.

 

Thực tế, thị trường trái phiếu đang được quan tâm trước Nghị định mới – Nghị định 08/2023/NĐ-CP (NĐ 08), về cơ bản giải quyết được 2 mấu chốt giúp giảm áp lực đáo hạn với doanh nghiệp hiện nay. Cụ thể, bao gồm:

Thứ nhất , tạo ra nền tảng pháp lý để tổ chức phát hành (TCPH) và nhà đầu tư (NĐT) có thể thỏa thuận với nhau nhằm giải quyết các trường hợp trái phiếu đến hạn nhưng không đủ khả năng thanh toán;

Thứ hai, nới lỏng tạm thời một số quy định về phát hành và chào bán trái phiếu riêng lẻ tại NĐ 65 để giúp các đợt phát hành trái phiếu mới có khả năng phát hành thành công cao hơn trong năm 2023.

Trở lại với HDE, Công ty được thành lập vào ngày 29/11/2010, trụ sở tại Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh hiện tại của HDE gồm sản xuất xi măng, vôi và thạch cao; cắt tạo dáng và hoàn thiện đá. Ngoài ra, HDE cũng hoạt động trong mảng kinh doanh cây ăn quả…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *