Một doanh nghiệp có trụ sở tại Vinhomes Riverside vừa phát hành thành công 4.700 tỷ đồng trái phiếu, lớn nhất trong vòng 1 năm qua

Một doanh nghiệp có trụ sở tại Vinhomes Riverside vừa phát hành thành công 4.700 tỷ đồng trái phiếu, lớn nhất trong vòng 1 năm qua

Lô trái phiếu này có lãi suất 13%/năm, là loại lãi suất kết hợp (kết hợp giữa lãi suất cố định và thả nổi)

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nam An vừa công bố phát hành thành công 4.700 tỷ đồng trái phiếu trong ngày 10/03/2023. Cụ thể, Nam An phát hành 47.000 trái phiếu với mệnh giá 100 triệu đồng, kỳ hạn 18 tháng, đáo hạn ngày 10/3/2024.

Thông tin thống kê của HNX cho biết, lô trái phiếu này có lãi suất 13%/năm, là loại lãi suất kết hợp (kết hợp giữa lãi suất cố định và thả nổi).

Đây là lô trái phiếu có giá trị lớn nhất được phát hành thành công trong khoảng 1 năm trở lại đây. Lô trái phiếu cuối cùng có giá trị trên 4.000 tỷ được ghi nhận trong khoảng thời gian này là của Novaland (NVL) với giá trị 5.543 tỷ đồng, phát hành ngày 19/05/2022.

Một doanh nghiệp có trụ sở tại Vinhomes Riverside vừa phát hành thành công 4.700 tỷ đồng trái phiếu, lớn nhất trong vòng 1 năm qua - Ảnh 1.

CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nam An có trụ sở chính tại Tầng 2, khu Almaz Market, Đường Hoa Lan, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (q.Long Biên, Hà Nội). Công ty thành lập năm 2016, ngành nghề kinh doanh chính là Kinh doanh bất động sản. Hiện tại, người dại diện theo pháp luật là ông Hoàng Quốc Thuỷ.

Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside là nơi đặt trụ sở của Tập đoàn Vingroup, cũng là trụ sở của một số doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn này. Bên cạnh đó, cái tên Hoàng Quốc Thủy cũng trùng với nhân vật rất quen thuộc với Vingroup.

Ông Hoàng Quốc Thuỷ là một trong những người sáng lập Technocom cùng Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng. Sau khi gia nhập Technocom, vị này từng đảm nhận chức vụ giám đốc nhà máy mì Mivina. Ông Hoàng Quốc Thủy từng là Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Kinh doanh và Phát triển Quang Thái, công ty này từng là cổ đông lớn của Tập đoàn Vingroup.

Trước đây, khi CTCP Hàng không Vinpearl Air được thành lập, ông Hoàng Quốc Thủy là mộ trong 3 cổ đông sáng lập, nắm giữ 30% vốn cổ phần bên cạnh CTCP Phát triển du lịch VinAsia (góp 45% vốn) và ông Phạm Khắc Phương (25%).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *