Công ty chứng khoán lưu ý nhà đầu tư hàng loạt vấn đề trước khi nâng cấp lên hệ thống KRX

Công ty chứng khoán lưu ý nhà đầu tư hàng loạt vấn đề trước khi nâng cấp lên hệ thống KRX

Để chuẩn bị giao dịch với hệ thống mới KRX, các công ty chứng khoán đã lưu ý nhà đầu tư nhiều vấn đề quan trọng.

Công ty chứng khoán lưu ý nhà đầu tư hàng loạt vấn đề trước khi nâng cấp lên hệ thống KRX
Ảnh minh họa.

Để chuẩn bị giao dịch với hệ thống mới KRX, các công ty chứng khoán đã lưu ý nhà đầu tư nhiều vấn đề quan trọng.

Tại chứng khoán Vietcap, công ty chứng khoán này sẽ tiến hành quá trình chuyển đổi dữ liệu để tham gia giao dịch với hệ thống mới từ ngày 27/4/2024 đến 30/4/2024, Vietcap sẽ có thông báo chính thức tới Nhà đầu tư sau ngày 30/4/2024 về việc áp dụng chính thức giao dịch qua KRX.

Để chuẩn bị tham gia giao dịch qua KRX, Vietcap khuyến cáo nhà đầu tư cài ứng dụng mới; kiểm tra và xóa bớt (nếu có) các ứng dụng cũ hoặc các ứng dụng giả mạo Vietcap sau khi đã cài đặt các ứng dụng chính thức; tất cả các yêu cầu cài đặt không đến từ Chứng khoán Vietcap, nhà đầu tư cần kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt.

Để đảm bảo quá trình nâng cấp cũng như phối hợp đối chiếu dữ liệu chuyển đổi và kiểm thử với các Sở, VSDC được diễn ra suôn sẻ, từ ngày 27/4 đến 30/4, Vietcap tạm ngừng việc đăng nhập vào các nền tảng giao dịch tại Vietcap: Vietcap App, Vietcap Trading Web, Vpro, đồng thời hoàn tất quá trình nâng cấp sẵn sàng để nhà đầu tư tải về và trải nghiệm từ ngày 1/5/2024.

Tương tự, với TCBS, công ty chứng khoán này đưa ra lộ trình như sau: Từ 17h thứ Sáu ngày 26/04/2024 đến 7h sáng thứ Năm ngày 02/05/2024 TCInvest ngừng đăng nhập, tạm thời bị gián đoạn các giao dịch bao gồm: mở tài khoản, truy cập TCInvest, đặt lệnh, ứng tiền, đăng ký quyền, chuyển tiền, cho vay/rút vốn (bao gồm cho vay/rút vốn tự động) iSave hoặc iSave Pro…

Thông tin tài sản đầu tư của khách hàng tại TCBS sẽ tạm dừng hiển thị trên ứng dụng Techcombank Mobile. Thứ Năm ngày 02/05/2024, tạm ngừng các tính năng sau cho đến khi có thông báo: Lệnh tự động Cơ sở (lệnh điều kiện, 24/7). Các lệnh điều kiện Cơ sở đặt trước ngày 02/05/2024 sẽ tự động hết hiệu lực. Dịch vụ ứng trước tiền bán, chuyển tiền từ tài khỏan phái sinh sang tài khoản nội bộ/ Tài khoản thanh toán/ iSave; Mô phỏng Rtt trên TCInvest.

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) cũng thông báo tới Khách hàng về việc tạm ngừng một số Dịch vụ trực tuyến trong thời gian như sau:

Từ 15h ngày 26/04/2024 đến 22h ngày 01/05/2024: Dừng dịch vụ Mở tài khoản trực tuyến; Dừng dịch vụ Đặt lệnh trước giờ giao dịch cơ sở và giao dịch phái sinh.

Từ 18h ngày 26/04/2024 đến 22h ngày 01/05/2024: Dừng dịch vụ chuyển tiền ra tài khoản ngân hàng; Từ 0h ngày 27/04/2024 đến 22h ngày 01/05/2024 dừng dịch vụ tra cứu tài khoản và giao dịch trên các kênh trực tuyến

Sau thời gian trên, các dịch vụ sẽ hoạt động bình thường trở lại.  Ngoài ra, như các thông báo trước đó, các kênh giao dịch trực tuyến cũ bao gồm Web Trading, Mobile Trading, Pro Trading, iBoard App sẽ chính thức ngừng cung cấp từ ngày 30/04/2024. SSI thông báo chuyển đổi và thực hiện giao dịch trên các kênh iBoard Web, iBoard Pro App từ sau thời điểm trên.

Hệ thống KRX do HoSE làm chủ đầu tư, triển khai vào năm 2012. Ngoài HoSE với tư cách là chủ đầu tư, các đơn vị thụ hưởng của hệ thống còn có Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSD). Trước đó, HoSE đã tiến hành thử nghiệm diễn tập hệ thống KRX với các công ty chứng khoán qua đợt 1 trong nửa đầu tháng 3 và đợt 2 từ nửa cuối tháng 3.

Theo VNDirect, nếu KRX đi vào vận hành trong nửa đầu năm 2024, thị trường chứng khoán Việt Nam có thể được FTSE thông báo nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp vào tháng 9/2024.

Ngân hàng Thế giới ước tính việc nâng hạng thị trường chứng khoán có thể mang lại tới 25 tỷ USD vốn đầu tư mới từ các nhà đầu tư quốc tế vào thị trường Việt Nam cho tới năm 2030 với một số điều kiện quan trọng.

Theo: vneconomy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *