Chứng khoán có nhiều cơ hội phục hồi tốt trong tháng 5

Sunflymedia tìm kiếm Kỹ thuật dựng phim tài năng, sẵn sàng bứt phá giới hạn!

Với các nhà đầu tư chứng khoán, “Sell In May” là một quan niệm hay được nhớ đến khi thị trường bước vào tháng 5. Hiệu ứng này khá nổi tiếng trên thế giới nhưng theo đánh giá của các chuyên gia cho rằng, mức độ tác động tới thị trường chứng khoán Việt Nam là không đáng kể, xác suất xảy ra cũng không phải là quá nhiều mà vẫn phụ thuộc vào các yếu tố kinh tế vĩ mô, thị trường.

Sunflymedia tìm kiếm Kỹ thuật dựng phim tài năng, sẵn sàng bứt phá giới hạn!
Các chuyên gia vẫn có nhận định lạc quan về đà phục hồi trong ngắn hạn của thị trường. Ảnh: Lê Toàn

Thị trường hướng sự chú ý tới cuộc họp của Fed và Chủ tịch Fed Jerome Powell đã có bài phát biểu có phần ôn hòa về chính sách tiền tệ nhằm xoa dịu những lo ngại gần đây của thị trường. Sau bài phát biểu này, chỉ số DXY và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đồng loạt giảm, điều này giúp giải tỏa phần nào áp lực đối với tỉ giá VND trong ngắn hạn.

Với những diễn biến này, nhiều chuyên gia cho hay, rủi ro “điều chỉnh tạo đáy hai sâu hơn đáy vừa qua” đã phần nào được giải tỏa. Theo đó, vùng đáy mới tạo lập quanh 1.150-1.170 điểm có thể là đáy của thị trường trong trung hạn.

Ngược lại, thị trường đang tiến gần tới vùng kháng cự 1.230 điểm. Tại vùng này, áp lực bán có thể xuất hiện.

Nhận định về xu hướng của thị trường, chuyên gia phân tích của Công ty Chứng khoán VietCap dự báo trong những phiên tới, ngưỡng kháng cự MA50 tại vùng 1.256 điểm sẽ tiếp tục thúc đẩy lực bán chốt lãi tại nhóm cổ phiếu VN30. Chỉ số theo đó có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm để kiểm định lại đường MA20 vừa vượt qua tại 1.242 điểm.

Nếu áp lực bán không mạnh và khiến hỗ trợ này chưa bị vi phạm, VN30 vẫn còn khả năng kéo dài đà hồi phục sau đó. Ngược lại, nếu vi phạm hỗ trợ này, tín hiệu đảo chiều giảm có thể sẽ hình thành.

TS Nguyễn Duy Phương, Giám đốc đầu tư của DG Cpaital nhận định, kịch bản VN-Index chạm đáy thứ 2 thấp hơn đáy cũ đã giảm đáng kể, mở ra kịch bản thị trường bước vào giai đoạn tích lũy với vùng hỗ trợ mạnh quanh 1.170 (+/-10 điểm) trước khi hình thành xu hướng mới. Ngược lại, ngưỡng 1.230 điểm (+/-10 điểm) sẽ là vùng kháng cự mạnh.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán được TS Nguyễn Duy Phương nhận định có thể vẫn sẽ là nhóm sớm hồi phục và dẫn dắt đà tăng của thị trường.

Đồng thời, theo mức tăng trưởng quý I/2024, nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhóm Du lịch giải trí, nhóm xuất khẩu, bán lẻ, thép và sản xuất thực phẩm có thể sẽ là những nhóm cổ phiếu có mức tăng trưởng vượt trội trong tháng 5.

Theo: Báo Lao Động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *