Giá Bitcoin hôm nay 14/5: Nhà đầu tư hoang mang do Bitcoin sụt giảm

Giá Bitcoin hôm nay 14/5: Nhà đầu tư hoang mang do Bitcoin sụt giảm

Sự sụt giảm của Bitcoin sau halving cùng với tình hình kinh tế vĩ mô thiếu ổn định đã khiến các nhà đầu tư hoang mang.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 6h21 ngày 14/5/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 62.831 USD, tăng 2,4% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 27,9 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.240 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 14/5: Nhà đầu tư hoang mang do Bitcoin sụt giảm

Sự kiện Bitcoin halving lần thứ tư, diễn ra vào sáng 20/4, đã khiến thị trường tiền điện tử chao đảo. Trái ngược với kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư về việc giá Bitcoin sẽ tăng, giá trị của đồng tiền này lại liên tục giảm mạnh sau halving.

Từ mức đỉnh gần 74.000 USD, Bitcoin đã tụt dốc xuống còn 61.100 USD vào tối 12/5. Chưa dừng lại, việc Bitcoin liên tục có những nhịp điều chỉnh mạnh, cùng với tình hình kinh tế vĩ mô thiếu ổn định đã khiến cho cả thị trường tiền điện tử lao dốc, “đỏ lửa”. Từ giữa tháng 4 đến nay, nhiều đồng tiền điện tử đã giảm mạnh, trong đó không ít đồng đã giảm 2-3 lần so với mức đỉnh.

Bitcoin halving là một sự kiện quan trọng trong lĩnh vực tiền điện tử, diễn ra khoảng 4 năm một lần, tương đương với mỗi 210.000 khối được thêm vào mạng lưới. Sự kiện này đánh dấu việc phần thưởng khối dành cho các thợ đào Bitcoin bị giảm một nửa. Nhiều chuyên gia cho rằng động lực chính giúp thúc đẩy giá Bitcoin trước halving đến từ kỳ vọng về quỹ ETF Bitcoin và chính sự kiện halving.

Sự sụt giảm của Bitcoin sau halving cùng với tình hình kinh tế vĩ mô thiếu ổn định đã khiến các nhà đầu tư hoang mang. Chỉ số Fear & Greed Index (sợ hãi và tham lam) đã giảm mạnh, từ 92 điểm vào giữa tháng 3 xuống còn 51 điểm, cho thấy sự hoài nghi và thiếu hưng phấn của các nhà đầu tư.

Theo: Doanh nghiệp và tiếp thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *