Giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục trong năm 2023

Việc các quỹ tài chính lớn dành sự quan tâm tới Bitcoin đã khiến cho giá trị của đồng tiền mã hóa này tăng cao, bất chấp động thái siết chặt của cơ quan quản lý.

Giá Bitcoin đã tăng 90% kể từ đầu năm đến nay.

Giá Bitcoin đã tăng 90% kể từ đầu năm đến nay.
Giá Bitcoin đã tăng 90% kể từ đầu năm đến nay.

Giá Bitcoin đã tăng 90% kể từ đầu năm đến nay. Ảnh: Reuters.

Giá Bitcoin đã tăng vượt mức

Theo CNN, giá Bitcoin đã tăng vượt mức 31.400 USD, mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng tiền mã hóa này đã tăng giá khoảng 20% trong tuần qua và tăng gần 90% kể từ đầu năm.

Vào tháng 4, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã ghi nhận lần đầu tiên vượt mốc 30.000 USD kể từ tháng 6/2022. Đà tăng này diễn ra trong bối cảnh sự sụp đổ của SVB và Signature Bank khiến các nhà đầu tư muốn tìm kiếm những nơi an toàn hơn để cất giữ tiền mặt.

Lần tăng giá gần đây nhất của Bitcoin

Đến từ làn sóng đầu tư của các ông lớn trong ngành tài chính. Đáng chú ý, hai quỹ quản lý tài sản lớn, bao gồm BlackRock và WisdomTree, đã nộp đơn đăng ký ra mắt quỹ giao dịch hoán đổi Bitcoin giao ngay tại Mỹ.

“Việc nộp đơn của BlackRock là một tin tức lớn đối với thị trường Bitcoin. BlackRock sẽ không dành thời gian và nguồn lực cho Bitcoin, nếu họ không nhìn nhận thấy tiềm năng lâu dài của đồng tiền mã hóa này”, chuyên gia Bendik Schei và Vetle Lunde đến từ K33 Research, một công ty chuyên về nghiên cứu tiền mã hóa, cho biết.

Không chỉ vậy, sàn giao dịch tiền điện tử EDX Markets, được hậu thuẫn bởi các công ty như Charles Schwab, Fidelity Digital Assets và Citadel, cũng đã ra mắt nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số trong tuần này.

Phía các cơ quan quản lý cũng đang ngày càng siết chặt việc kiểm soát ngành công nghiệp tiền mã hóa. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) hồi đầu tháng đã kiện Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mỹ. Cơ quan này đã cáo buộc Coinbase đang hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán chưa được đăng ký.

Trước đó, SEC đã kiện Binance và cho rằng công ty này chưa đăng ký hoạt động với tư cách là sàn chứng khoán, điều hành sàn giao dịch bất hợp pháp ở Mỹ, chuyển hướng tài sản và sử dụng trái phép tiền gửi của khách hàng.

Dẫu giá Bitcoin đã tăng đột biến trong năm nay nhưng hiện đồng tiền mã hóa này vẫn không thể chạm đến mức 60.000 USD của năm 2021, mức cao nhất mọi thời đại. Thị trường tiền mã hóa đã gặp nhiều khó khăn vào năm ngoái bởi các quyết định tăng lãi suất liên tục từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX.

Thanh Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *