Giá Bitcoin giảm sâu

Các dự báo cho rằng, tiền điện tử lớn nhất sẽ mất vài tuần để trở lại các mốc giá cao hơn.

Trong phiên giao dịch hôm nay (ngày 13/5, giờ Việt Nam), mức giá đồng Bitcoin trên sàn CoinMarketCap đang ở mức 26.763 USD.

Đáng chú ý, trong 24 giờ qua, tiền điện tử lớn nhất thế giới có thời điểm rơi xuống mức giá thấp nhất tại 25.878 USD dù vẫn có thời điểm chạm được mức cao nhất tại 26.989 USD.

Cũng theo CoinMarketCap, hôm nay, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 17,2 tỉ USD. Vốn hoá thị trường giữ ở mức 518 tỉ USD.

Ngoài ra, trên công cụ theo dõi Binance, giá các đồng tiền ảo khác chứng kiến biến động đáng chú ý như giá Ethereum tăng 2,86%, ở mức giá 1.798 USD; giá BNB tăng 2,65%, ở mức 309 USD; giá Dogecoin tăng 2%;…

Trước đó, các phân tích kỹ thuật đưa ra kịch bản Bitcoin sẽ suy giảm về mức giá 26.000 USD. Điều này đã diễn ra và đồng nghĩa, tiền điện tử lớn nhất sẽ mất ít nhất vài tuần để phục hồi trở lại các vùng giá cao hơn.

Thanh khoản sụt giảm, độ sâu thị trường cạn dần

Theo CNBC, thị trường tiền mã hoá đang đối mặt với nhiều vấn đề như thanh khoản thấp, sự chèn ép đối với ngành từ các cơ quan quản lý ở Mỹ và những lo lắng về kinh tế vĩ mô.

Giá Bitcoin tăng khoảng 59% trong năm nay nhưng vẫn không ổn định, tính thanh khoản thấp làm trầm trọng thêm các động thái tăng và giảm.

Trước đó trong tuần này, Bloomberg đưa tin Jane Street và Jump Crypto, hai trong số các công ty chi phối thị trường tiền số nhiều nhất, sẽ giảm hoạt động giao dịch tiền điện tử tại Mỹ, trong bối cảnh giới chức nước này tiếp tục thắt chặt quản lý đối với lĩnh vực tiền số. Hiện Jane Street và Jump Crypto đều chưa bình luận gì về việc này.

Ông David Wells, Giám đốc điều hành nền tảng giao dịch tài sản số Enclave Markets, cho biết nhìn chung, giá tiền số biến động lên xuống mạnh hơn vì có nhiều công ty có tầm ảnh hưởng trong ngành đã giảm hoạt động. Ông cho biết các công ty này thường giúp giá ổn định hơn vì khối lượng thanh khoản mà họ cung cấp cho thị trường, nên khi hoạt động giao dịch thưa thớt hơn, giá sẽ thường xuyên biến động hơn.

Giá Bitcoin giảm sâu   - Ảnh 1.

Thị trường tiền mã hoá đang đối mặt với nhiều vấn đề. Ảnh minh họa.

Cuối tháng 2, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) đã phát đi thông báo chung cảnh báo các ngân hàng về nguy cơ thanh khoản liên quan đến các công ty ngân hàng tiền số.

Một tháng trước, đồng Bitcoin chạm mức 30.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 6/2022, nhưng sau đó không thể bứt phá khỏi ngưỡng này trong thời gian dài, mà chỉ quanh quẩn trong khoảng từ 26.000 – 30.000 USD.

Bên cạnh đó, sự giám sát từ các cơ quan quản lý tại Mỹ đối với ngành tiền mã hoá đã tăng lên kể từ sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX vào năm ngoái.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã cảnh báo sàn giao dịch tiền mã hoá của Mỹ Coinbase vào tháng 3 về các vi phạm luật chứng khoán tiềm ẩn. Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết công ty đang chuẩn bị cho một cuộc chiến kéo dài nhiều năm với SEC.

Trong khi đó, Ủy ban giao dịch và tương lai hàng hóa (CFTC) đã cáo buộc vào tháng 3 rằng sàn giao dịch tiền ảo Binance đã vi phạm các quy tắc giao dịch.

Có thể nói rằng ngành công nghiệp tiền mã hoá đang trong cuộc chiến với các cơ quan quản lý của Mỹ khi cáo buộc SEC và chính phủ Mỹ không đưa ra các quy tắc rõ ràng.

Theo Thùy Linh

VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *