Giá Bitcoin hôm nay 9/5: Standard Chartered điều chỉnh dự báo ngắn hạn

Giá Bitcoin hôm nay 9/5: Standard Chartered điều chỉnh dự báo ngắn hạn

Standard Chartered đã điều chỉnh dự báo ngắn hạn, khẳng định thị trường đang hồi phục sau khi Bitcoin lùi về 56.500 USD.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 6h03 ngày 9/5/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 61.161 USD, giảm 2,22% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 26,3 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.203 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 9/5: Standard Chartered điều chỉnh dự báo ngắn hạn

Tuần trước, Standard Chartered dự báo Bitcoin sẽ lui về phạm vi 50.000 – 52.000 USD. Tuy nhiên, đến hiện tại, ngân hàng này đã thay đổi dự báo, khẳng định thị trường đang hồi phục từ mức giá thấp đạt được gần đây 56.500 USD.

Geoff Kendrick, Trưởng bộ phận nghiên cứu ngoại hối và tài sản số của Standard Chartered, nhận định: “Thị trường đang cải thiện và có thể chúng ta đã chạm đáy ở mức 56.500 USD hôm 1/5”.

Theo trích dẫn từ The Block, Kendrick cho biết, ông đã điều chỉnh quan điểm sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ Fed công bố lãi suất, kết hợp với báo cáo việc làm tích cực ở Hoa Kỳ.

Theo đại diện ngân hàng, những chỉ số kinh tế này đủ mạnh để thu hút 595 triệu USD vốn vào các quỹ ETF Bitcoin spot tại Mỹ trong hai phiên giao dịch vừa qua. Ông còn chỉ ra rằng ETF Hong Kong đã ghi nhận thêm 246 triệu USD đổ vào.

Kendrick nhận định, nợ và thâm hụt ngân sách của chính phủ Mỹ đang không bền vững. Trong bối cảnh này, ông tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ là lựa chọn hấp dẫn nếu nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội thay thế.

Ngoài ra, chuyên gia của Standard Chartered kỳ vọng, nếu ông Donald Trump tái đắc cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11, điều này sẽ là động lực cho Bitcoin và ngành tiền mã hóa tăng trưởng.

Đầu năm nay, Standard Chartered còn dự báo Bitcoin có thể xô đổ mức 200.000 USD vào cuối năm 2025, nhờ sự xuất hiện thêm ETF spot. Trong khi đó, ngân hàng cũng không kỳ vọng SEC sẽ phê duyệt ETF Ethereum spot trong tháng 5.

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp và tiếp thị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *