Đảng Dân Chủ đối lập của Hàn Quốc thúc đẩy phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay

Đảng Dân Chủ đối lập của Hàn Quốc thúc đẩy phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay

Đảng Dân chủ đối lập của Hàn Quốc đang yêu cầu các cơ quan quản lý tài chính xem xét các quỹ ETF Bitcoin giao ngay hiện đang bị cấm. Điều này là bước tiếp theo của Đảng trong sáng kiến ​​làm cho quỹ ETF bitcoin giao ngay có thể truy cập được tại nước này.

Đảng Dân chủ đối lập đã giành chiến thắng lớn trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 4, giành được 175 ghế trong tổng số 300 ghế trong cơ quan lập pháp địa phương, trong khi đảng bảo thủ cầm quyền giành được 108 ghế.

Khi vận động tranh cử, đảng này đã cam kết cho phép các tổ chức tài chính địa phương triển khai các quỹ ETF Crypto giao ngay và cho phép các nhà đầu tư bán lẻ để mua số tiền đó thông qua các tài khoản được miễn thuế.

Theo báo cáo của BloomingBit trích dẫn một thành viên trong đảng, khi Quốc hội khóa 22 của Hàn Quốc bắt đầu vào tháng 6, Đảng Dân chủ có kế hoạch yêu cầu Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của đất nước, xem xét lại các quỹ ETF bitcoin giao ngay với mục đích mở các sản phẩm như vậy tại nước này.

FSC hiện không cho phép phát hành hoặc giao dịch ETF Bitcoin giao ngay sau khi đưa ra kết luận rằng không có cơ sở pháp lý nào cho thấy Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác có thể đóng vai trò là tài sản cơ bản cho các sản phẩm đó.

Báo cáo cho biết Đảng Dân chủ cũng đang xem xét lựa chọn sửa đổi các quy định tài chính hiện hành trong trường hợp FSC vẫn không có ý định bật đèn xanh cho các quỹ ETF Bitcoin.

Theo: Đầu tư tài chính 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *