Hồng Kông phê duyệt một loạt ETF tiền ảo

hong-kong-phe-duyet-mot-loat-etf-tien-ao.jpg 15 Tháng Tư, 2024 86 KB 640 dài và rộng 372 pixel Sửa ảnh Xóa vĩnh viễn Văn bản thay thế

Harvest Global Investments và một liên doanh giữa HashKey Capital Ltd. và Bosera Asset Management Co. ngày 15/4 đã thông báo về quyết định phê duyệt ban đầu liên quan tới các ETF tiền ảo của họ.

 hong-kong-phe-duyet-mot-loat-etf-tien-ao.jpg 15 Tháng Tư, 2024 86 KB 640 dài và rộng 372 pixel Sửa ảnh Xóa vĩnh viễn Văn bản thay thế
Ảnh minh họa.

Các công ty cho biết Hồng Kông đã chấp thuận cho các nhà quản lý tài sản thành lập các quỹ ETF bitcoin và ether giao ngay. Tin tức này đã đẩy giá của bitcoin, ether cũng như toàn bộ thị trường tiền ảo lên cao hơn.

Chi nhánh ở Hồng Kông của China Asset Management cho biết họ đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán & Hợp đồng tương lai Hồng Kông về việc cung cấp dịch vụ quản lý tiền ảo và đang triển khai các nguồn lực để phát triển sản phẩm này.

Trong một tuyên bố, OSL Digital Securities Ltd. cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ quản lý đối các sản phẩm liên quan tới bitcoin và ether của China Asset Management cũng như của Harvest.

Động thái này là một trong những nỗ lực của Hồng Kông nhằm đánh bóng vị thế là trung tâm tài chính lớn của châu Á. Thành phố này đang cạnh tranh với Singapore và Dubai để trở thành trung tâm cho các công ty tiền ảo bằng cách triển khai cơ chế quản lý các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo vào năm ngoái.

Thị trường tiền điện tử tăng giá sau quyết định của chính quyền Hồng Kông nhằm bật đèn xanh cho các quỹ giao ngay. Giá bitcoin tăng tới 4.3% lên khoảng 66,629 USD, trong khi ether tăng thêm 6.1% để đạt 3,257 USD.

Theo: Bloomerg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *