Novaland công bố tổng giám đốc mới

Sáng nay (17/3), Tập đoàn Novaland (mã chứng khoán: NVL) công bố chính thức bổ nhiệm tổng giám đốc mới. Cụ thể, Nghị quyết số 18/2023 của Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland đã bổ nhiệm ông Dennis Ng Teck Yow giữ chức vụ tổng giám đốc, thay ông Nguyễn Ngọc Huyên vừa từ nhiệm.

Nghị quyết bổ nhiệm tổng giám đốc mới nhiệm kỳ 2023 – 2028 được ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland – ký sáng 17/3. Đây là lần đầu tiên doanh nghiệp này có tổng giám đốc người nước ngoài từ khi thành lập đến nay.

Ông Dennis Ng Teck Yow có gần 30 năm kinh nghiệm và đã đảm nhận nhiều vị trí điều hành cấp cao khác nhau trong việc phát triển chiến lược kinh doanh, đầu tư và phát triển dự án, phát triển đội ngũ, phân tích và hoạch định tài chính… tại các công ty đầu tư và quản lý bất động sản trong nước lẫn quốc tế.

Ông Dennis Ng Teck Yow, người Malaysia, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Anh. Trước khi sang Novaland, ông là Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam.

Novaland đang trải qua đợt biến động mạnh về nhân sự cấp cao. Hồi đầu tháng 2, ông Bùi Thành Nhơn đã trở lại ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị. Sau đó không lâu, ông Bùi Xuân Huy – người chuyển giao chức chủ tịch cho ông Nhơn – từ chức Thành viên Hội đồng quản trị. Ông Huy cho biết, quyết định này đưa ra theo định hướng tái cấu trúc của Novaland và nguyện vọng cá nhân để tập trung chuyên môn liên quan việc quản lý xây dựng và triển khai dự án cũng như các công việc khác theo phân nhiệm.

Tân Tổng giám đốc Novaland - ông Dennis Ng Teck Yow.

Tân Tổng giám đốc Novaland – ông Dennis Ng Teck Yow.

Tương tự, bà Hoàng Thu Châu cuối tháng trước cũng nộp đơn từ nhiệm thành viên hội đồng quản trị để tập trung quản lý tại NovaGroup. NovaGroup hiện là cổ đông lớn nhất của Novaland và là nơi bà Châu giữ chức tổng giám đốc.

Đại diện Novaland cho biết, trong bối cảnh còn nhiều thách thức như hiện nay, Tập đoàn đã và đang tập trung hoàn thiện các dự án trọng điểm, bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho khách hàng, đồng thời linh hoạt điều chỉnh kế hoạch triển khai xây dựng các phân khu dự án cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Tập đoàn cũng đang thương lượng, đàm phán với các tổ chức tín dụng để thu xếp nguồn vốn, song song đó nỗ lực phối hợp với các địa phương tháo gỡ, hoàn thiện pháp lý các dự án trong thời gian sớm nhất; tiếp tục tập trung hoàn thành những đô thị kinh tế góp phần thay đổi diện mạo và an sinh xã hội tại các tỉnh thành có các dự án do Novaland đầu tư và phát triển. Bằng mọi nguồn lực hiện có, tập đoàn luôn nỗ lực đảm bảo hài hòa lợi ích của các khách hàng, nhà đầu tư và các bên liên quan.

Cuối năm ngoái, Novaland đã thông qua đề án tái cấu trúc. Công ty đã tinh giảm ngành nghề chưa cần thiết, cắt giảm nhân sự, điều chỉnh lại chiến lược kinh doanh để tối ưu chi phí, tập trung nguồn lực hoàn thiện các dự án tại Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và trung tâm TP HCM.

Giữa tháng 3, Novaland công bố kế hoạch phát hành hơn 1,9 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành riêng lẻ hơn 975 triệu cổ phiếu để tái cơ cấu nợ, thanh toán các khoản vay đến hạn, góp thêm vốn vào công ty con và bổ sung vốn lưu động cho dự án. Nếu cả hai phương án thành công, vốn điều lệ của tập đoàn sẽ tăng thêm 29.250 tỷ đồng, lên khoảng 48.750 tỷ đồng.

Duy Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *