Samsung công bố giá màn hình chơi game OLED đầu tiên

Samsung công bố giá màn hình chơi game OLED đầu tiên; Những tính năng ẩn trên iOS 16 mà mọi người nên dùng thử… là những tin tức công nghệ hấp dẫn nhất ngày 7/2/2023.

Odyssey OLED G8 34 inch với giá đặt trước là 1.400 USD. Ảnh: Samsung
Odyssey OLED G8 34 inch với giá đặt trước là 1.400 USD. Ảnh: Samsung

Màn hình QD-OLED 34 inch có thiết kế kim loại siêu mỏng, cao cấp với Core Lighting + đầy mê hoặc đồng bộ với hành động trên màn hình, khiến mọi thiết lập chơi game với Odyssey OLED G8 đều đáng để chiêm ngưỡng.

Với độ cong là 1800R và màn hình Ultra-WQHD (độ phân giải 3,440 x 1,440) với tỷ lệ khung hình 21: 9 cho phạm vi quan sát rộng hơn. Thiết kế cổng được giảm thiểu của nó để quản lý cáp dễ dàng hơn, hỗ trợ sạc Mini- DisplayPort, HDMI và USB-C lên đến 65 watt.

Mặc dù chỉ riêng những thông số kỹ thuật này nghe có vẻ khá ấn tượng, nhưng đây chưa phải là điểm nổi bật nhất, nó có thể cung cấp cho bạn cách chơi trò chơi mà không cần bảng điều khiển hoặc PC đi kèm. Màn hình này đi kèm với Trung tâm chơi game của Samsung, một cổng thông tin tiện lợi, nơi bạn có thể truy cập các dịch vụ chơi game đám mây trực tiếp từ màn hình, bao gồm GeForce Now của Nvidia và Xbox Game Pass.

Samsung nhiều khả năng sẽ đưa ra 2 loại màn hình cho các game thủ lựa chọn là loại 34 inch với giá đặt trước là 1.400 USD và 49 inch chưa có giá ấn định.

Những tính năng ẩn trên iOS 16 mà mọi người nên dùng thử

Ngoài các tính năng mới đã được giới thiệu trên iOS 16 thì những tính năng mà Apple ẩn đi trên iPhone nhiều người không biết dưới đây sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm hiệu quả và thú vị hơn.

Xem và chia sẻ mật khẩu Wifi đã lưu: Apple đã cho phép người dùng iOS chia sẻ mật khẩu Wi-Fi trong một thời gian, nhưng chỉ bằng cách đặt hai thiết bị Apple gần nhau. Nếu tính năng đó không tự động hoạt động, người dùng không thể lấy được nó trong cài đặt của mình, hay không thể chia sẻ mật khẩu Wifi đã lưu. Người dùng cần phải vào trong Cài đặt, đi tới Wifi và nhấn vào biểu tượng thông tin nhỏ ở bên phải mạng bạn muốn lấy mật khẩu. Để xem mật khẩu mạng, hãy nhấn vào phần Mật khẩu, sau đó sử dụng Face ID hoặc nhập mật mã của bạn để xem.

Người dùng có thể lấy lại mật khẩu đã lưu trên iPhone.
Người dùng có thể lấy lại mật khẩu đã lưu trên iPhone.

Tìm và xóa ảnh và video trùng lặp: Nhiều hình ảnh và video có thể đã được bạn lưu nhiều lần trên iPhone khiến cho bộ nhớ điện thoại của bạn bị đầy. Nhưng với tính năng được bổ sung thì bạn hoàn toàn có thể xóa những tấm hình hay video trùng chỉ trong vài bước. Người dùng vào trong phần Ảnh, di chuyển đến Album, ở đây bạn sẽ thấy một album trùng lặp mới trong Tiện ích. Apple quét qua tất cả các ảnh của bạn và hiển thị cho bạn bất kỳ ảnh hoặc video nào bạn đã lưu nhiều lần trong album đó.

Danh sách các ảnh và video trùng được hiển thị trong Tiện ích.
Danh sách các ảnh và video trùng được hiển thị trong Tiện ích.

Ghim các tab yêu thích của bạn trong Safari: Safari giới hạn các tab đang mở ở mức 500 và nếu bạn đang ở gần giới hạn đó, có thể khá khó để tìm thấy tab chính xác mà bạn đang tìm kiếm. Nhưng giờ đây có một cách dễ dàng hơn để tìm tab chính xác mà bạn đang tìm kiếm. Trong Safari, nếu bạn nhấn xuống trên một tab đang mở, bây giờ bạn có tùy chọn để nhấn Pin Tab. Thao tác này sẽ di chuyển tab đó lên đầu Safari, nơi nó sẽ tồn tại dưới dạng bản xem trước tab nhỏ, được ghim vĩnh viễn ở đó.

Người dùng có thể ghim những tab quan trong lên đầu trong safari.
Người dùng có thể ghim những tab quan trong lên đầu trong safari.

Lê Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *