Tân binh vừa chào sàn 2 hôm đã mất gần nửa giá: Đang bán Sâm Ngọc Linh, Nấm Linh Chi…, chớp thời cơ chuyển sang bán phân bón thu hàng trăm tỷ

Hiện nay, GPC đang giao dịch ở mức giá 9.000 đồng/cp, giảm 44% so với giá tham chiếu hôm đầu tiên lên sàn. Hoạt động kinh doanh chính của công ty là buôn bán thực phẩm chức năng nhưng 98% doanh thu là phân bón.

CTCP Tập đoàn Green+ là một trong những doanh nghiệp lên sàn giao dịch chứng khoán trong tuần đầu tiên của năm 2023. Cụ thể, mã cổ phiếu GPC của Green+ bắt đầu giao dịch trên sàn UPCoM từ ngày 6/1 với giá tham chiếu 16.000 đồng/cp. Dù chỉ mới giao dịch 2 phiên nhưng phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu GPC đã giảm 40% và phiên thứ 2 giảm tiếp 10%, hiện nay, GPC đang giao dịch ở mức giá 9.000 đồng/cp, giảm 44% so với giá tham chiếu hôm đầu tiên lên sàn.

Tập đoàn Green+ tiền thân là CTCP Đầu tư Thảo Dược Xanh thành lập năm 2016, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm dược phẩm và thảo dược. Đầu năm 2021, Green+ mở rộng sang các lĩnh vực khác như kinh doanh nhà thuốc, bất động sản… chính thức chuyển đổi tên hoạt động dưới mô hình tập đoàn là Tập đoàn Green+. Hiện nay, công ty có 6 công ty thành viên, hơn 500 nhân viên và đại lý bán hàng hoạt động trải dài trên phạm vi cả nước.

Kể từ khi thành lập tới nay, công ty đã thực hiện 5 đợt tăng vốn, vốn điều lệ hiện tại là 415,94 tỷ đồng. Theo bản công bố thông tin của công ty, ngành nghề chính của công ty là sản xuất và phân phối thảo dược, sản phẩm từ thảo dược; cung ứng dược liệu và dược phẩm .

Các loại dược liệu mà Green+ và công ty thành viên, đối tác chủ động sản xuất/cung ứng là Sâm Ngọc Linh, Nấm Xích Linh Chi, Nấm Vân Chi, Đinh lăng, Trầu không, Sen, …. Các sản phẩm dược phẩm và thảo dược phân phối nổi bật của công ty bao gồm Nhân sâm Wisconsin, Linh Chi Vina, Nano Fucoidan Green+, Collagen Bidanki Green+, Cao đặc Atiso, Tỏi đen.

Trong năm 2021, nhận thấy tiềm năng và sự cần thiết trong việc phát triển mảng kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp và các sản phẩm dịch vụ hỗ trợ nông nghiệp (như phân bón, kho bãi, vận tải,…), Green+ đã góp 85,7% vốn điều lệ thành lập CTCP Organic Tiến Thịnh.

Dù là hoạt động kinh doanh mới nhưng trong năm 2021, doanh thu từ bán hàng phân bón mang về doanh thu 553 tỷ đồng, góp 98% vào doanh thu của công ty khiến doanh thu công ty tăng hơn 29 lần so với năm 2021. Trong 9 tháng 2022, phân bón mang về doanh thu 493 tỷ đồng, chiếm 98,5% tổng doanh thu của công ty.

Năm 2021, lợi nhuận sau thuế của công ty cũng tăng hơn 4 lần lên 41,7 tỷ đồng, tuy nhiên, trong 9 tháng đầu năm 2022, lợi nhuận sau thuế công ty chỉ đạt gần 14,2 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *